เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยหนาว ตั้งเป้ามอบเสื้อกันหนาว 50,000 ตัว


อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศไทยต้องเผชิญกับภาวะอากาศหนาวเย็นลงในแทบทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ทุรกันดารในภาคเหนือ-อีสาน มีผู้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

คณะกรรมการเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา จึงระดมความช่วยเหลือ เพื่อนำความอบอุ่นไปส่งมอบให้กับคนในพื้นที่ห่างไกล ที่ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเหน็บและไม่มีเครื่องให้ความอบอุ่น

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีทีมแพทย์เพื่อเข้าไปดูแลสุขภาพ และมอบความรู้ด้านสุขภาพให้แก่ชาวบ้านอีกด้วย

 

 

สำหรับโครงการ “สิงห์อาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว” ครั้งล่าสุดนี้ จัดขึ้นที่โรงเรียนบ้านห้วยส้มป่อย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

กลุ่มสิงห์อาสา โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยนักศึกษาจากเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคเหนือรวม 11 สถาบัน ลงพื้นที่ “สิงห์อาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว” มอบเสื้อกันหนาวกว่า 1,000 ตัว

 

.

 

พื้นที่หมู่บ้านห้วยส้มป่อยนี้ เป็นชุมชนบนภูเขาสูงชัน และที่ราบเชิงเขา โดยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,200 เมตร เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง และพื้นที่รอยต่ออุทยานแห่งชาติอินทนนท์

ในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม จะประสบภัยหนาว อุณหภูมิโดยเฉลี่ยในฤดูหนาวอยู่ระหว่าง 5-10 องศาเซลเซียสเท่านั้นเอง

 

 

นักศึกษาจากเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคเหนือ ที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ มีจำนวนกว่า 100 คน จาก 11 สถาบัน ประกอบด้วย ม.แม่ฟ้าหลวง, ม.ราชภัฏเชียงราย, ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตเชียงราย, ม.เชียงใหม่, ม.ราชภัฏเชียงใหม่, ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตเชียงใหม่, ม.ราชภัฏลำปาง, ม.ราชภัฏกำแพงเพชร, ม.นเรศวร, ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม และ ม.พะเยา ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

 

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า

“โครงการ สิงห์อาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว จัดต่อเนื่องมากว่า 30 ปีแล้ว เพราะหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือและอีสานนั้น ช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นมาก และมีชาวบ้านจำนวนมากที่ยังขาดแคลนเสื้อกันหนาว

เมื่อเราสำรวจพบพื้นที่เป้าหมาย กลุ่มสิงห์อาสา และคณะกรรมการเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาที่ทำหน้าที่เฝ้าระวังและดูแลพื้นที่ประสบภัยอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จะเข้าไปส่งมอบเสื้อกันหนาวให้คนเหล่านั้น

เพราะเชื่อว่าเสื้อกันหนาวสามารถช่วยให้ชาวบ้านอุ่นกายและสามารถทำกิจกรรมของแต่ละวันได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น สามารถสวมใส่ได้ทุกช่วงเวลา ให้ความอบอุ่นได้ตลอดทั้งวัน”

 

 

โดยในปีนี้สิงห์อาสากำหนดลงพื้นที่ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งมอบเสื้อกันหนาว มอบความอบอุ่นถึงมือชาวบ้านในถิ่นทุนกันดาร ให้ไออุ่นกว่า 50,000 ตัว

ทั้งนี้ ยังได้มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่โดยมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี ที่ขับเคลื่อนภารกิจลงพื้นที่ดูแลรักษาเรื่องสุขภาพของชาวบ้านและเด็กๆ ให้มีสุขภาวะอนามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ อย่างที่เคยทำมาตลอด 30 ปีอีกด้วย

 

ภาพบรรยากาศกิจกรรมมอบเสื้อกันหนาว 1,000 ตัวในครั้งนี้

.

.

.

.

.

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^