ส่อง 6 แร็ปเปอร์ดัง ถอดเสื้อโชว์รอยสักจากฝีมือ ‘Mr. Cartoon’ ช่างสักระดับโลก


หากใครที่ติดตามเหล่าแร็ปเปอร์ชื่อดังมานานก็คงจะทราบดีว่า ‘รอยสัก’ เป็นศิลปะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการนี้

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่ารอยสักอันโด่งดังและเป็นเอกลักษณ์ของพวกศิลปินระดับโลกเหล่านี้มาจากช่างสักผู้เลื่องชื่อนามว่า ‘Mr. Cartoon’ ทั้งนั้น เขาคือช่างสักระดับโลกที่เป็นต้นกำเนิดศิลปะสไตล์ Chicano โดยรอยสักของเหล่าแร็ปเปอร์แนวหน้าของโลกส่วนใหญ่จะเป็นผลงานของเขาทั้งสิ้น รวมไปถึงเหล่าศิลปินหรือเซเลบระดับโลกที่ชอบในการสัก แทบทุกคนก็อยากจะมีผลงานของ  ‘Mr. Cartoon’ อยู่บนร่างกายของตัวเองกันทั้งนั้น

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชมผลงานของ Mr. Cartoon จากเรือนร่างของ 6 ศิลปินแร็ปเปอร์กันว่าจะสวยงามแค่ไหนและจะมีใครบ้าง

 

 

Eminem

 

ขอเริ่มด้วยเจ้าพ่อแร็ปเปอร์แนวหน้าของโลกอย่าง Eminem กันก่อนเลย ซึ่ง Mr. Cartoon เคยฝากผลงานของตนเองเอาไว้บนแขนซ้ายเป็นคำว่า “Proof”

และขอบอกเลยว่ามีแฟนคลับแห่มาสักลายนี้ตาม Eminem กันเป็นแถว เรียกได้ว่าเป็นลายสุดฮิตเลยก็ว่าได้

 

 

Snoop Dogg

 

ผลงานของ Mr. Cartoon ไม่ได้มีแค่ตัวอักษรเท่านั้น เพราะยังเคยฝากเข็มไว้บนแขนซ้ายของแร็ปเปอร์สายลอยอย่าง Snoop Dog ด้วยนะ แถมยังเป็นรูปใบหน้าของ Nate Dogg สมาชิกร่วมวงของเขาที่เสียชีวิตไปแล้วอีกด้วย

 

 

50 Cent

 

ในขณะที่คนอื่นๆ อาจจะเป็นลายขนาดปานกลาง แต่ของแร็ปเปอร์หนุ่มอย่าง 50 Cent เนี่ยมาเต็มหลังเลยจ้า มาทั้งชื่อในวงการแร็ปของตัวเอง ตัวอักษรคำว่า ‘SOUTH SIDE’ ไปจนถึงลวดลายตกแต่งต่างๆ สุดปังมาก!

 

 

โต้ง Twopee

 

เห็นรอยสักของแร็ปเปอร์ระดับโลกไปแล้ว คราวนี้ขอพามาดูรอยสักของแร็ปเปอร์ไทยกันบ้างดีกว่า

เริ่มจากพี่โต้ง Twopee ที่เขาให้ช่าง Mr. Cartoon สักรูปช้างลงบนแขนข้างขวา สื่อถึงความแข็งแกร่งเปรียบเหมือนชื่อ Southside ที่อยู่ด้านล่าง

แต่ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่าที่ดวงตาของช้างจะมีลวดลายของ ‘โจ๊กเกอร์’ ซึ่งเป็นเหมือนลายเซ็นและสัญลักษณ์ของช่าง Mr. Cartoon เขาเลยล่ะ

 

ป๊อก Mindset

 

ต่อกันด้วยพี่ป๊อก Mindset กันบ้างดีกว่า เขาคนนี้ลงทุนบินไปถึงสหรัฐอเมริกาเพื่อให้ Mr. Cartoon ลงเข็มให้โดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งด้านหลัง ขาขวาและแขนเลย เราจะเห็นว่าเป็นสัญลักษณ์โจ๊กเกอร์ที่ลายเซ็นของช่างสักเขาอีกเช่นเคย

ในส่วนของราคานี่เอาเรื่องมากค่ะ รวมๆ แล้วแต่ละลายก็ปาไปหลักหมื่น หลักแสนอยู่นะ

 

.

 

UrboyTJ

 

ตอนปี 2018 เราคงจะเห็นข่าวที่แสนจะฮือฮาเมื่อแร็ปเปอร์อย่างทีเจออกมาโชว์รอยสักเหนือคิ้วด้านขวาที่เขียนว่า “Patience” นอกจากนี้ยังเคยฝากลายไว้บนหัวไหล่ของทีเจอีกด้วย

โดยครั้งนั้นเขาเป็นแร็ปเปอร์ 1 ใน 10 ของประเทศที่ Mr. Cartoon เลือกสักให้เลยค่ะ ดังแค่ไหนคิดดู๊ววว

 

 

เห็นได้ชัดเลยค่ะว่า Mr. Cartoon เขาขึ้นชื่อในเรื่องของรอยสักและได้รับการไว้วางใจจากเหล่าคนดังมากมายจริงๆ

ด้วยเหตุนี้ทางโซดาสิงห์ จึงได้ทำการจัดแคมเปญ “My Faith will never fade ซ่าตัวจริงไม่มีวันจาง” ขึ้นมา

 

โดยแคมเปญได้มีการดึงตัว Mr. Cartoon ช่างสักคนดังระดับโลกผู้เป็นตำนานผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานบนฉลากโซดาสิงห์ในรูปแบบลิมิเต็ด เอดิชั่น

 

งานนี้เราต้องมารอชมกันเลยว่าช่าง Mr. Cartoon จะสามารถสร้างสรรค์ความเป็นเอกลักษณ์ให้แก่โซดาสิงห์ได้สุดปังและซ่าสมชื่อแคมเปญมากแค่ไหน ต้องรอชมกันได้เลย!!

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ