คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว พาลูกวัย 3 ขวบออกมาส่งอาหารด้วย หาเลี้ยงชีพและเลี้ยงลูกในเวลาเดียวกัน


ในขณะที่การทำงานเพียงงานเดียวนั้นเริ่มไม่พอจะเลี้ยงชีพได้ หลายคนจึงเริ่มทำงานหลายอย่างหารายได้หลายทางเพื่อให้พอกับรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

นอกเหนือจากจะต้องหาเลี้ยงชีพแล้ว ในบางครอบครัวต่างก็มีภาระที่ต้องเลี้ยงดูบุตรหลานกันอีก และยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวอีก ถือว่าเป็นภาระที่หนักอึ้งใช้ได้เลยล่ะ

 

.

 

ตัวอย่างของคุณพ่อชาวไต้หวันรายนี้ ที่กลายมาเป็นจุดสนใจของชาวเน็ตหลังจากที่ได้เห็นเขาพร้อมกับลูกชายตัวน้อย ออกมาส่งอาหารด้วยกันในยามค่ำคืน เผยให้เห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของสองพ่อลูกคู่นี้

 

.

 

เพียงไม่นานนักหลังจากที่สตอรี่เรื่องราวประทับใจเกิดขึ้น สำนักข่าวท้องถิ่นไต้หวันจึงลงไปสืบสาวราวเรื่องน่ารักๆ ก็พบว่าเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยววัย 24 ปี ที่ทำงานสองงานต่อวันเพื่อหาเงินมาเลี้ยงตัวเองและลูกชายวัย 3 ขวบของเขา

พ่อหลินทำงานเป็นคนงานก่อสร้างในช่วงกลางวันตั้งแต่ 8.30 น. จนถึง 17.30 น. หลังจากเลิกงานก่อสร้างแล้ว เขาก็จะมารับงานไรเดอร์ส่งอาหารต่อในเวลา 18.00 น. ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วพ่อหลินจะทำงาน 13 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว

 

 

ครั้งหนึ่งที่พ่อหลินพาลูกชายติดมาส่งอาหารด้วยนั้น ผู้คนที่เห็นก็ได้ถ่ายภาพความประทับใจจนส่งต่อเรื่องราวไปทั่วไต้หวัน

คุณพ่อหลินได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าการที่ต้องพาลูกชายติดสอยห้อยท้ายมาส่งอาหารด้วยนั้น เป็นเพราะว่าไม่มีใครดูแลระหว่างที่ต้องออกมาทำงาน

 

 

และในระหว่างที่รับงานส่งอาหารอยู่ ลูกชายก็ชอบนั่งติดอยู่กับสายสะพายกระเป๋าใส่อาหาร แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะผลอยหลับเสียมากกว่า

และเพื่อให้เป็นการป้องกันอุบัติเหตุ พ่อหลินก็จะให้ลูกชายมานั่งด้านหน้าแทน

 

 

พ่อหลินบอกว่าหลังจากที่แยกทางกันกับภรรยา เขาก็ต้องรับผิดชอบในการเลี้ยงดูลูกชายเพียงคนเดียว เพราะฉะนั้นแล้วจำเป็นจะต้องรับงานหลายทางเพื่อหาเงินให้พอกับค่าใช้จ่าย

 

 

แต่ถึงแม้ว่าในแต่ละวันคุณพ่อจะเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน พอได้เห็นรอยยิ้มของลูกชายความเหนื่อยก็หายไปทันที และตราบใดที่ลูกชายเติบโตอย่างมีความสุข นั่นก็ถือว่าการลงแรงเลี้ยงดูของคุณพ่อก็คุ้มค่าเหนื่อยแล้ว

 

 

ที่มา: health580, ohpama, TVBS NEWS

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments