คุณชอบร้องเพลงแต่ดันตื่นคนรึเปล่า? ไปร้องคาราโอเกะคนเดียวที่ประเทศญี่ปุ่นสิ!!


เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นเป็นคนชอบร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเสียงดีหรือเสียงเพี้ยน แต่การได้แหกปากร้องเพลงนั้นช่วยให้เรารู้สึกดีและสนุกสนานอย่างมาก

แต่ในขณะเดียวกันอีกหลายๆ คนก็ดันเป็นพวกตื่นคน ตื่นเวที ไปคาราโอเกะกันขำๆ กับเพื่อนยังไม่ค่อยกล้าโชว์ลูกคอให้ใครดู แต่การได้ร้องเพลงพร้อมกับดนตรีเปล่าๆ นั้นมันให้ความรู้สึกดีต่างจากร้องเล่นๆ ในห้องส้วมอยู่ไม่น้อย

 

 

แต่ร้านคาราโอเกะก็มักจะมีห้องขนาดต่างๆ ไว้ให้บริการ ความจุก็ตั้งแต่ 3-4 คนขึ้นไป แถมราคาต่อชั่วโมงก็ไม่ถูกด้วย จะเดินเข้าไปคนเดียวก็เขินๆ อีก

ที่ประเทศญี่ปุ่น ประเทศแห่งการเอาใจใส่ผู้คนและจริงจังในเรื่องเล่นๆ จึงได้มีร้านคาราโอเกะที่มีห้องเล็กๆ สำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวได้ใช้บริการด้วย

 

 

ร้าน One Kara นี้ไม่ได้มีแค่แห่งเดียวด้วยนะ แต่เป็นร้านแฟรนไชส์ มีสาขาอยู่ทั้งในโตเกียว โอซาก้า และคาวาซากิ

นอกจากจะแสดงความเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีด้วยระบบคีย์การ์ดพร้อมประตูล็อกอัตโนมัติแล้ว ทั้งไมโครโฟนที่ดูดีมีชาติตระกูลแถมมีไอ้แผ่นๆ กรองเสียงไมค์ มีแผงมิกเซอร์ เหมือนเราเป็นศิลปินมืออาชีพเลย

 

 

นอกจากนี้ยังมีหูฟังให้เช่าในราคาถูกสุดแค่ 300 เยน (ประมาณ 85 บาท) แต่หากมีของตัวเองจะเอามาใช้ก็ได้ ห้องเป็นแบบเก็บเสียง ดังนั้นเราจะร้องดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยินแน่นอน

เว็บไซต์ของทางร้านก็อำนวยความสะดวกให้แก่ชาวต่างชาติด้วยหน้าเว็บภาษาอังกฤษ และหลังจากไปส่องดูแล้ว พบว่าค่าบริการนั้นน่าจะต้องติดต่อถามที่หน้าเคาน์เตอร์ เพราะต้องสมัครสมาชิกของร้านก่อนใช้บริการนั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ 1Kara

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions