แสนอบอุ่นหัวใจ… พี่สาววัย 5 ขวบ ผู้ยอมสละทุกสิ่ง เฝ้าดูแลน้องชายที่ป่วยเป็นลูคีเมีย


276 shares

เรื่องราวสุดซาบซึ้งกินใจกับความหมายของคำว่า ‘ครอบครัว’ ที่อาจจะทำให้เพื่อนๆ ต้องหลั่งน้ำตาออกมาหลังจากที่อ่านจบ

นี่เป็นเรื่องราวของ Beckett Burge เด็กชายตัวน้อยผู้ได้พบกับความโชคดีกับความโชคร้ายในเวลาเดียวกัน…

 

หนูน้อย Beckett

 

โรคร้ายที่เข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว

ในเดือนเมษายน 2018 ตอนที่ Beckett ยังอายุเพียงแค่ 2 ขวบย่าง 3 ขวบ เขาถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดเอแอลแอล

(มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดเอแอลแอล – เกิดจากการมีเม็ดเลือดขาวไม่สมบูรณ์/ผิดปกติมากเกินไป ทำให้มีโอกาสติดเชื้อง่ายกว่าคนปกติ มีอาการโลหิตจาง อ่อนเพลีย ผิวซีด หายใจลำบาก รวมถึงภาวะเลือดออกง่าย)

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หนูน้อยก็ต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด การถ่ายเลือด และวิธีการรักษาอื่นๆ ร่วมด้วย นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่นานเป็นเดือน

 

 

ตลอดระยะเวลาการเข้ารับการรักษาของเขานั้น มีเพียงแค่พ่อแม่ของเขาที่รู้เรื่องนี้ ในขณะที่พี่สาวและน้องสาวของเขานั้นแยกย้ายเดินทางไปบ้านญาติ และไม่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

การพักรักษาตัวในโรงพยาบาลผ่านไปนานกว่า 1 เดือน ในที่สุด Beckett ก็ได้เดินทางกลับมาบ้านในวันเดียวกันกับที่เป็นวันเกิดครบ 5 ขวบของ Aubrey ผู้เป็นพี่สาว

 

Aubrey และ Beckett

 

สายใยที่ตัดกันไม่ขาด

การกลับมาบ้านเป็นครั้งแรกหลังจากที่ต้องเข้ารับการรักษาตัว ทำให้เด็กชายดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง น้ำหนักที่ลดลงไปเยอะมากทำให้เขาตัวเล็กลง ไม่สามารถเดินเหินได้อย่างปกติ

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปนั้นก็ไม่อาจรอดสายตาของ Aubrey ผู้เป็นพี่สาวไปได้ เธอรับรู้ได้ว่าน้องชายของตัวเองไม่เหมือนเดิม เขาไม่สามารถไปเล่นกับเธอได้เหมือนเมื่อก่อน และต้องนอนพักตลอดวัน

 

 

การสังเกตของเด็กหญิงทำให้เธอคาดเดาได้ว่า Beckett น่าจะกำลังป่วยอยู่ เธอจึงคิดไปถึงตอนที่ตัวเธอเองเคยป่วยและมีแม่มาคอยลูบหลังให้

หลังจากนั้น พี่สาวตัวน้อยก็ได้นำวิธีการเดียวกันไปใช้กับน้องชาย เธอเข้าไปลูบหลังให้ Beckett ตอนที่เขากำลังทุกข์ทรมานอยู่ในห้องน้ำ และบอกกับน้องชายสุดที่รักว่า…

“ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง”

 

 

ความเอาใจใส่ของพี่สาวยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเธอยังช่วยดูแลน้องชายทุกอย่าง ปัดกวาดเช็ดถูรอบๆ บริเวณที่ Beckett จะต้องเดินผ่านไป คอยล้างมือล้างหน้าล้างตาให้ พยุงพาไปนั่งที่โซฟา อาสาจะล้างห้องน้ำที่เขาทำเลอะ

ความรักที่พี่สาวมีให้กับน้องชายนั้นมากพอให้ Aubrey ไม่ยอมออกไปเล่นกับเพื่อน อยู่แต่บ้าน คอยดูแลน้องชายไม่เคยห่าง เพราะสำหรับเธอแล้ว Beckett เป็นทั้งน้องชายและเพื่อนที่แสนดีที่สุดในชีวิต

 

 

ความรู้สึกของคนเป็นแม่

Kaitlin คุณแม่ของทั้งสองคน เธอเล่าว่าการได้เห็นลูกสาวและลูกชายมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากถึงเพียงนี้ มันทำให้เธอทั้งรู้สึกมีความสุขและรู้สึกเศร้าในเวลาเดียวกัน

“พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น พี่สาวคอยดูแลน้องชายอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็ทำให้ฉันคิดว่าเด็กในวัยเดียวกันกับ Aubrey ควรได้ออกไปเล่นกับเพื่อนบ้าง”

“ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเป็นคนที่ชอบยิมนาสติกเอามากๆ แต่เราก็จำเป็นที่จะต้องหยุดพักการเรียนยิมนาสติกของเธอไป ด้วยภาระค่าใช้จ่ายในตอนนี้”

 

 

คุณแม่เล่าต่อไปว่า…

“ถึงอย่างนั้น Aubrey ก็ยอมที่จะสละทุกสิ่ง ทั้งๆ ที่เธอควรได้ออกไปเรียนยิมนาสติก ควรได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ไปอยู่ตามสนามเด็กเล่น ไปสระว่ายน้ำ แต่ตอนนี้สิ่งเดียวที่เธอทำกลับเป็นการดูแลน้องชายของตัวเอง”

 

 

“แม้ว่าเราจะพยายามบอกให้เธอออกไปเล่นข้างนอกบ้าง ทำอย่างอื่นบ้าง แต่เธอก็ไม่ยอม คอยแต่จะเฝ้าดูแลน้องชายอยู่เสมอ”

“ความสนิทของทั้งสองคน ทำให้ Aubrey ยอมที่จะเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่กับน้องชาย กลับกันในบางครั้ง Beckett ก็จะเล่นตุ๊กตากับพี่สาว”

 

 

แม้ต้องห่างกันบ้าง แต่ความเป็นห่วงก็ไม่ลดน้อยลงจากเดิม

ปัจจุบัน Aubrey กำลังเข้าเรียนอยู่ในระดับชั้นอนุบาล โดยที่ Beckett นั้นก็ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง

 

.

 

แต่ถึงอย่างนั้น พี่สาวตัวน้อยก็ยังคงรู้สึกเป็นห่วงและคิดถึงน้องชายอยู่เสมอ เธอมักจะถามถึงเขา ถามว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง คอยแต่จะขอดูรูปเขาในโทรศัพท์ของคุณแม่อยู่ตลอด

เพราะอย่างนั้น Kaitlin จึงตัดสินใจเล่าทุกอย่างให้ลูกสาวฟังเกี่ยวกับอาการป่วยของน้องชาย ไม่ว่าเธอจะถามเรื่องไหนเช่น “หมอฉีดยาอะไรให้น้องชาย?” ผู้เป็นแม่ก็จะคอยอธิบายให้เธอฟัง

 

 

ทางด้านน้องชาย หลังจากที่เขาได้รับความรักจากทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะจาก Aubrey มันก็ทำให้เขามีกำลังใจที่จะสู้ต่อ แม้การรักษาจะเจ็บปวดทรมานมากเพียงใด แต่เขาก็ยังคงยิ้มและหัวเราะได้เสมอ

โดยคุณแม่กล่าวว่าการรักษาของเขานั้นน่าจะสิ้นสุดลงในวันที่ 8 สิงหาคม 2021 และเชื่อว่าหลังจากนั้นเด็กชายก็จะได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนอย่างเด็กปกติสักที

 

แม้เรื่องราวของหนูน้อยคนนี้อาจฟังดูเป็นเหมือนโชคร้าย

แต่อย่างน้อยเขาก็ยังโชคดีที่มีครอบครัว มีพี่สาวที่รักและห่วงเขามากขนาดนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , TheSun , Metro , FoxNews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

276 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions