CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากภาพนักศึกษาสาว “นั่งในห้องนักบิน” กลายเป็นชนวนให้นักบินหนุ่ม “ถูกแบนตลอดชีพ”

นักบินถึงกับงานเข้า ถูกแบนไม่ให้นำเครื่องขึ้นบินตลอดชีวิต หลังจากที่ภาพภาพหนึ่งได้กลายเป็นกระแสขึ้นมาในโซเชียลของจีน ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา

ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นสาวสวยคนหนึ่งหันมายิ้มให้กล้อง ชูสองนิ้ว โดยที่ด้านหน้าเธอมีชุดน้ำชาวางเอาไว้ และสำคัญที่สุดเลยคือเธอกำลังนั่งอยู่ในห้องนักบิน… ?!

 

ภาพที่ว่านี้ พร้อมแคปชั่นว่า “หนูรู้สึกขอบคุณพี่นักบินมากๆ ! หนูตื่นเต้นไปหมดเลย!”

 

ผู้คนจำนวนมากจึงช่วยกันสืบหาว่าหญิงสาวในรูปคือใคร? จนพบว่าเธอคือนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัย Guilin Tourism University ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแอร์ฮอสเตสหลังเรียนจบ เธอมีชื่อว่า Chen Yuying

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้คนยังค้นพบอีกว่าห้องนักบินที่เธอนั่งอยู่นั้น มันเป็นของสายการบิน Air Guilin (แอร์กุ้ยหลิน) ทำให้มีคนนำภาพนี้ส่งไปร้องเรียนในเรื่องของความปลอดภัยกับทางสายการบินดังกล่าว

 

 

ในช่วงเวลาสั้นๆ ทางสายการบินก็ได้ออกมาให้คำตอบว่า ภาพที่เห็นนั้นถูกถ่ายบนเครื่องบินของสายการบินพวกเขาจริง เป็นภาพที่ถูกถ่ายเอาไว้เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ภาพภาพนั้นถูกถ่ายขณะที่เครื่องบินกำลังแล่นอยู่บนฟากฟ้า เดินทางจากเมืองกุ้ยหลิน ไปยังเมืองหยางโจว โดยมีนักบินนิรนามคนหนึ่งได้พาเธอเข้าไปในห้องและกลายเป็นภาพออกมาอย่างที่เห็นนี้

พวกเขากล่าวว่า “ทางสายการบิน Air Guilin ได้ตัดสินใจแบนนักบินคนนี้ตลอดชีวิต ไม่ให้เขาสามารถนำเครื่องขึ้นบินได้อีก” ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีรายงานว่าเขาถูกสั่งห้ามในการทำงานตำแหน่งอื่นๆ ของสายการบินหรือไม่

 

 

นอกจากนั้น ทางสายการบินยังบอกอีกว่า พวกเขาได้สั่งระงับเที่ยวบินของลูกเรือคนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างไม่มีกำหนด เพื่อทำการตรวจสอบภายในต่อไป

สำหรับกรณีที่นักบินนิรนามพาคนนอกเข้าไปนั่งถ่ายรูปในห้องนักบินนั้น ถือว่าเป็นการละเมิดกฎความปลอดภัยในการบินอย่างชัดเจน คนนอกจะสามารถเข้าไปในนั้นได้ต่อเมื่อมีความจำเป็นจริงๆ เท่านั้น

“สายการบิน Air Guilin ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคนมาเป็นอันดับหนึ่ง และเราจะไม่ทนให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสม ดูไม่เป็นมืออาชีพ ซึ่งจะกระทบต่อความปลอดภัยในการบินของเราได้”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SouthChinaMorningPost , Mothership , XanuStore


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น