การสร้างสถิติโลกสุดพิลึกพิลั่น ‘นั่งชักโครกนานที่สุดในโลก’ อยู่อย่างนั้นนานเกือบ 5 วันเต็ม!!


341 shares

‘การสร้างสถิติโลก’ อาจเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน บางคนอาจอยากวิ่งเร็วที่สุดในโลก บางคนอาจอยากกระโดดสูงที่สุดในโลก หรือบางคนอาจจะอยาก ‘นั่งชักโครกนานที่สุดในโลก’ … ว๊อททททท?!

สถิติโลกสุดแปลกนั้นได้ตกเป็นของ Jimmy De Frenne ชายชาวเบลเยียม วัย 48 ปี ผู้เคยสร้างสถิติ ‘รีดผ้าติดต่อกันนานที่สุดในโลก’ มากกว่า 82 ชั่วโมง ในปี 2016

 

Jimmy กับการสร้างสถิติครั้งใหม่ในปี 2019

 

ชายคนนี้ได้กลับมาสร้างสถิติโลกใหม่อีกครั้งในปีนี้ ซึ่งมันก็ยังคงเป็นสถิติในเรื่องแปลกๆ อย่างการ ‘นั่งชักโครกติดต่อกันนานที่สุดในโลก’ ซึ่งเขาตั้งเป้าเอาไว้ที่ 7 วัน หรือกว่า 168 ชั่วโมง!!

หลังจากที่เขาตั้งเป้าเอาไว้แล้ว เขาก็เริ่มสร้างสถิติการนั่งชักโครก ภายในร้าน Filip’s Place ณ เมือง Ostend

สิ่งที่เขาทำก็คือการนั่งอยู่บนชักโครกอย่างนั้นไม่ไปไหน ไม่ว่าจะทำอะไรตูดของเขาก็ห้ามลุกออกจากชักโครกอย่างเด็ดขาด

 

 

แต่จะให้นั่งติดอยู่อย่างนั้นก็อาจจะโหดร้ายไปสักหน่อย เขาจึงได้รับอนุญาตให้ลุกขึ้นมาได้ 5 นาทีในทุกชั่วโมง คือแม้จะนั่งอยู่บนชักโครกก็จริง แต่บางทีเขาก็ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ มีความเป็นส่วนตัวบ้างแหละเนาะ

แม้เขาจะได้พักชั่วโมงละ 5 นาที แต่ว่าการที่ต้องนั่งติดชักโครกเกือบตลอดเวลานั้นมันก็บั่นทอนสภาพร่างกายของเขาไปไม่น้อยเลยจริงๆ

 

ลองคิดดูว่าไม่ว่าจะกิน นอน อะไรก็ตาม ก็ต้องนั่งอยู่บนชักโครกตลอด

 

เมื่อร่างกายของเขารับไม่ไหว (โดยเฉพาะช่วงขา) ในที่สุดเขาจึงต้องยุติการทำสถิติเอาไว้ที่ 116 ชั่วโมง หรือเกือบ 5 วัน ซึ่งไม่ตรงตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในตอนแรก

“ผมเหนื่อยมากและผมเจ็บขาไปหมดทั้งสองข้าง ผมอยากจะนั่งอย่างนั้นให้ได้ตลอดทั้งสัปดาห์ แต่ร่างกายของผมรับไม่ไหวจริงๆ ผมจึงตัดสินใจว่ามันคงจะดีที่สุดถ้าหากเราจะหยุดตอนนี้” Jimmy กล่าว

“ผมรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ทำ แต่ก็แอบรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถทำให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

 

 

แม้เขาจะไม่บรรลุเป้าหมายของตัวเองในตอนแรก แต่การที่เขานั่งชักโครกนานเกือบ 5 วันนั้นก็ถือว่านานที่สุดเท่าที่เคยมีคนทำมาแล้วจริงๆ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เขาทำนั้นกลับไม่ได้ถูกบันทึกเอาไว้โดย Guinness World Record อย่างที่เขาตั้งใจ แต่อย่างน้อยมันก็ถูกพิสูจน์ด้วยสายตาของผู้คนจำนวนมากที่มาร่วมเป็นพยานในการทำสถิติของชายคนนี้

“ผมขอขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ที่ช่วยทำให้ผมผ่านวันอันยากลำบากนั้นมาได้ คอยสนับสนุนอย่างเต็มที่ในฐานะทีมเดียวกัน” Jimmy กล่าวถึงสักขีพยานทุกคนที่มาคอยอยู่เป็นเพื่อนเขา และช่วยดูแลเขาในหลายๆ อย่าง

 

คลิประหว่างที่เขากำลังสร้างสถิติโลกในครั้งนี้

 

และท้ายที่สุดแล้ว นอกเหนือจากที่เขาจะได้สร้างสถิติโลก ขณะเดียวกันเขาก็ยังสามารถหารายได้สำหรับการบริจาคเงินให้องค์กรเพื่อการกุศลท้องถิ่นกว่า 250 ยูโร (ประมาณ 8,600 บาท)

โดยเงินก้อนนั้นเขาก็ได้มาจากการเก็บเงินคนที่ถ่ายรูปขณะที่เขากำลังทำสถิติอยู่นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , El Vocero

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

341 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions