เลนทางเท้าสำหรับคนชอบ “เดินไปเล่นมือถือไป” หมดปัญหาความหัวร้อนตอนเดินตามหลัง


ถ้าพูดกันตามตรง การเดินไปด้วยแล้วก้มหน้าเล่นมือถือไปด้วยนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่มันก็ถือว่าค่อนข้างอันตราย และอาจสร้างความรำคาญนิดๆ ให้กับคนที่เดินตามมาด้านหลัง

นั่นก็เพราะว่าการทำอย่างนั้น นอกจากจะทำให้เดินช้ากว่าปกติแล้ว บางทีก็ยังชอบเซไปซ้ายทีขวาที พอคนข้างหลังจะเดินแซงก็แซงไม่ได้ กลายเป็นความหัวร้อนที่พร้อมจะปะทุ (ถ้ายิ่งกับคนที่กำลังรีบๆ อยู่ด้วยนะ)

 

แล้วเราจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นได้อย่างไร? คำตอบก็คือ ‘เลนทางเท้าสำหรับคนเดินช้า’

 

ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเลนทางเท้าที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อคนที่เดินช้าหรือคนที่ชอบก้มหน้าเล่นมือถือโดยเฉพาะ ซึ่งมันคือเลนที่ตัดผ่านทางเท้าบริเวณ Spinningfields พื้นที่ใจกลางของเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

อธิบายก่อนว่าบริเวณดังกล่าวนั้น เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร คลับบาร์ และหนาแน่นไปด้วยผู้คน โดยเฉพาะกับคนที่ชอบก้มหน้าเล่นมือถือเดินไปเดินมาด้วยแล้ว

เพราะอย่างนั้นเจ้าเลนทางเท้านี้จึงถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก เพราะไม่ใช่เพียงแค่มันจะทำให้คนชอบก้มหน้าเล่นมือถือสามารถเดินไปได้อย่างสบายใจแล้ว มันยังทำให้คนอื่นๆ ไม่ต้องกังวลกับการเดินตามหลังคนเหล่านั้นด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าเลนทางเท้าดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นไอเดียของทางภาครัฐหรอกนะ แต่ทว่ามันเป็นโปรเจกต์ของร้านขายโทรศัพท์ที่ชื่อว่า AO Mobile ต่างหากล่ะ

 

 

ทาง AO Mobile กล่าวว่า มีงานวิจัยที่กล่าวว่าคนอังกฤษกว่า 75 เปอร์เซ็นต์จะตัดขาดจากโลกภายนอกเวลาที่กำลังให้ความสนใจอยู่กับมือถือ

และยังมีอีกการค้นพบหนึ่งที่กล่าวว่า ชาวสหราชอาณาจักรมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ต้องการให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของคนที่ชอบเดินไปด้วยแล้วเล่นมือถือไปด้วยแบบนี้

 

เลนทางเท้าสำหรับคนเดินช้า จึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อแก้ไขทั้ง 2 ปัญหาข้างต้น

 

ถึงอย่างนั้น Richard Baxendale กรรมการผู้จัดการบริษัท AO Mobile กล่าวว่า…

“เราควรต้องอยู่กับความเป็นจริงและมีความรับผิดชอบ ในตอนที่สังคมของเรากำลังเปลี่ยนแปลงไป”

“AO Mobile ต้องการที่จะเน้นให้คนรับรู้ด้วยตัวเองว่า เราควรเงยหน้ามาให้ความสนใจสิ่งต่างๆ อย่างเช่นโปรโมชั่นใหม่ๆ หรือการบริการลูกค้าของเรา มากกว่าที่จะก้มหน้าก้มตาเล่นแต่มือถือแล้วพลาดสิ่งเหล่านั้นไป”

 

คลิปการใช้งานเลนทางเท้านี้

 

เราต้องอย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญกว่าโลกโซเชียล

มันก็คือโลกแห่งความเป็นจริงที่เรายังคงต้องเผชิญกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , AO Mobile , Mirror

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments