หนุ่มวิ่งมาราธอนถูกจับแล้ว หลังตีก้นนักข่าวสาวขณะกำลังรายงานสดผ่านทางทีวี


ก่อนหน้านี้เราได้รายงานข่าว นักข่าวสาวรายงานข่าวงานวิ่งมาราธอน จู่ๆ โดนนักวิ่งตบก้น เดือดกันทั้งโซเชี่ยล! กันไปแล้ว ซึ่งหลายคนก็เรียกร้องให้ชายคนดังกล่าวถูกลงโทษ

และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นนักข่าวสาว Alex Bozarjian จากช่อง WSAV ในเมืองซาวานนาห์ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอได้ลงพื้นที่รายงานข่าวแบบถ่ายทอดสดในงานวิ่งมาราธอน ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ของเธอตามปกติ

แต่แล้วก็ได้มีนักวิ่งชายคนหนึ่งวิ่งมาข้างหลังแล้วก็ตบก้นของเธอ ทำให้เธอไม่พอใจ แต่ก็ทำหน้าที่นักข่าวต่อไปให้ดีที่สุด ซึ่งภาพนั้นก็ถูกถ่ายทอดไปทั่วประเทศ

 

หลังจากนั้นเธอก็ออกมาทวีตเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า

ถึงชายที่ตีก้นฉันในรายการสดเมื่อเช้านี้: คุณละเมิดสิทธิ คุกคามและทำให้ฉันอับอาย ไม่มีผู้หญิงคนไหนสมควรโดนแบบนี้ในขณะที่ทำงาน หรือไม่ควรโดนทำแบบนี้สักที่เลย!!

 

และตอนนี้โฆษกตำรวจหญิงแห่งซาวานนาห์ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าชายคนนั้นถูกจับเป็นที่เรียบร้อย

อีกทั้งช่องทีวี WSAV-TV ก็ได้ออกมาประณามการกระทำของเขาว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจและยอมรับไม่ได้ ไม่มีใครควรถูกดูหมิ่นแบบนี้ เราให้ความสำคัญสูงสุดกับเรื่องความปลอดภัยของพนักงาน

จากสำนักข่าว Guardian แจ้งว่า Callaway ถูกจับในวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ทนายความของเขาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

 

 

ในตอนที่ให้สัมภาษณ์กับ Inside Edition นั้น Callaway เล่าว่าตอนแรกจะโบกมือให้กล้อง แต่ก็ตัดสินใจทำอีกสิ่งหนึ่งไปแทน ซึ่งก็เป็นภาพที่เราได้เห็นกัน

เขายังบอกว่าอีกมีหลายคนเข้าใจผิด จริงๆ แล้วรู้สึกเขาแตะโดนหลังเธอมากกว่า เขาไม่รู้ว่าตอนนั้นแตะโดนส่วนไหนกันแน่ เพิ่งมานึกได้ตอนที่กลับมาดูคลิปย้อนหลังนี่แหละ

 

 

ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ก็ถึงขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และคงคิดว่าเราอาจจะได้เห็นการตัดสินเร็วๆ นี้

ที่มา theguardian, unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments