CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหตุระเบิดจาก “แบตมือถือที่ร้อนเกินไป” หลังเด็กหญิงวัย 14 ชาร์จไฟ+เปิดเพลงฟังข้ามคืน

กลายเป็นข่าวสะเทือนใจในช่วงปลายเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา และถูกพูดถึงไปในหลายๆ ประเทศ หลังจากที่เด็กสาววัย 14 ปีต้องเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุ ‘สมาร์ทโฟนระเบิด’

ในรายงานวันที่ 30 กันยายน กล่าวถึง Alua Asetkyzy Abzalbek เด็กหญิงวัย 14 ผู้อาศัยอยู่กับครอบครัวในเมือง Bastobe ประเทศคาซัคสถาน

 

 

เธอได้เข้านอนในตอนกลางคืน พร้อมกับชาร์จสมาร์ทโฟนและเปิดเพลงฟังไปพร้อมๆ กัน วางมันไว้บนหมอนใกล้ๆ หัว ก่อนที่จะผลอยหลับไป

เช้าวันรุ่งขึ้น คนในครอบครัวของเธอก็เข้าไปในห้องนอนและพบว่า Alua ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยที่ศีรษะของเธอมีบาดแผลฉกรรจ์ และมีร่องรอยของการระเบิดเกิดขึ้นที่บริเวณหัวเตียง

 

 

เจ้าหน้าที่ที่เดินมาถึงได้ทำการวิเคราะห์ ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ซึ่งในตอนแรกนั้นพวกเขาคาดการณ์ว่ามันน่าจะเป็นผลมาจากการที่สมาร์ทโฟนของเธอระเบิดระหว่างนอนหลับ

และในภายหลัง ทางทีมผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ก็ได้ออกมาให้คำตอบว่ามันเป็นไปอย่างที่พวกเขาคาดการณ์เอาไว้ แบตเตอรี่มือถือของ Alua เกิดระเบิดขึ้นในช่วงเช้ามืดของวันนั้นจริงๆ

 

 

พวกเขากล่าวว่าการระเบิดดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่แบตเตอรี่ของโทรศัพท์ร้อนจนเกินไป ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเปิดเพลงและชาร์จไฟทิ้งไว้ข้ามคืน

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการระบุยี่ห้อของโทรศัพท์และสายชาร์จแบตที่อาจเป็นต้นเหตุสำคัญของการระเบิดดังกล่าว

 

ภาพจาก Lazy Techno Tricks

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความโศกเศร้าให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ทั้งคนในครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนสนิทอย่าง Ayazhan Dolasheva ที่ยังคงทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้

 

Alua และ Ayazhan

 

Ayazhan โพสต์ลงโซเชียลว่า…

“ฉันแทบไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ เธอคือคนที่ยอดเยี่ยมที่สุด นับตั้งแต่ที่เรารู้จักกันมาตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ มันเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่ฉันจะต้องใช้ชีวิตต่อไปโดยไม่มีเธอ”

“ฉันคิดถึงเธอมากเหลือเกิน ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ได้จากฉันไปตราบชั่วนิรันดร์”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , Mirror , World of Buzz , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น