ร้านขายของญี่ปุ่นให้พนักงานสวมหน้ากากมีรูป “ปากยิ้ม” ส่งความสุขตรงถึงลูกค้า!!


ขึ้นชื่อว่า ‘ญี่ปุ่น’ พวกเขาก็มักจะทำอะไรที่ออกแนวญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น แบบที่ไม่มีใครเหมือน แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดแค่ไหนก็ตาม

เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อร้านดิสเคาทน์ช็อป (อารมณ์ประมาณร้านขายของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ขายราคาถูก) ชื่อดัง ‘ทาเคย่าช็อป’ จากประเทศญี่ปุ่นได้ออกแคมเปญที่ชื่อว่า Smile ออกมา

เป็นแคมเปญที่จะทำให้เหล่าพนักงานของทางร้านแสดงท่าที ‘ยินดีต้อนรับ’ และ ‘แสดงความเป็นมิตร’ กับลูกค้าให้มากกว่าเดิม แม้ว่าจะต้องสวมหน้ากากอนามัยในช่วงโรคระบาดก็ตาม

 

 

โดยการออกแบบหน้ากากอนามัยให้มีภาพ ‘รอยยิ้ม’ อยู่บนหน้ากาก แล้วให้พนักงานทุกคนสวมใส่มัน

 

ทางร้านชี้แจงเกี่ยวกับแคมเปญนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่า

 

“ตั้งแต่โรคระบาด เราต้องใช้ชีวิตอยู่กับหน้ากากอนามัยจนเป็นกิจวัตรประจำวัน เราก็เลยออกแคมเปญที่ชื่อว่า ‘รอยยิ้ม’ เพื่อที่เราจะยังสามารถส่งต่อรอยยิ้มของเราไปสู่ลูกค้าได้ แม้ว่าจะยังต้องสวมหน้ากากอนามัยก็ตาม”

 

 

อย่างที่รู้กันดีกว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ ‘การบริการที่ดีเยี่ยม’ อยู่แล้ว และร้านทาเคย่าเองก็มองว่าแค่ ‘สายตา’ มันยังไม่สามารถส่งความสุขไปยังลูกค้าได้ไม่มากพอ

 

 

ซึ่งหน้ากากที่ว่านี้พวกเขาไม่ได้ทำออกมาขาย แต่เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญที่ทำออกมาเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับบริษัท จึงมีแค่พนักงานของทาเคย่าเท่านั้นที่จะได้สวมใส่มัน

 

 

ชมคลิปวิดีโอรายงานข่าวจากญี่ปุ่นได้ที่นี่

https://www.youtube.com/watch?time_continue=94&v=YiWFpq979b0&feature=emb_title

 

ก็ขอแสดงความเสียใจกับคนที่อยากได้ด้วยนะจ๊ะ ฮร่าๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : takeya

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments