รู้จักกับ “น้องสมาย” ช่างซ่อมมอไซสาวยอดกตัญญู เห็นแล้วอยากแบกรถไปซ่อมที่อู่เลยจ้าาา!!


1.4k shares

เมื่อพูดถึงอาชีพ ‘ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์’ หลายๆ คนก็อาจมองว่าเป็นอาชีพที่มักจะเห็นแต่ผู้ชายทำ แต่แน่นอนว่าก็ยังมีผู้หญิงบางคนเลือกทำอาชีพนี้อยู่บ้าง และหนึ่งในนั้นก็คือเธอคนนี้

ในวันนี้ #เหมียวตะปู อยากจะชวนเพื่อนๆ ไปรู้จักกับช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์สาว เจ้าของความสวยที่ทำเอาเหล่าสายซิ่งทั้งหลายอยากจะแบกรถข้ามจังหวัดไปซ่อมกับเธอเลยทีเดียว

 

เธอคนนี้ก็คือ “น้องสมาย” นั่นเองจ้า

.

 

น.ส.ชุติกาญจน์ เหิรอดิศัย หรือ น้องสมาย เธอคือช่างซ่อมรถสาวสวยคนดังแห่งโลกโซเชียล เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก สมายการช่าง ที่มียอดผู้ติดตามหลักแสน!

หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้าง เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ในตอนที่เธออายุ 18 ปี น้องสมาย ได้กลายเป็นที่สนใจของสื่อหลายๆ แห่ง จากการที่เธอเป็นช่างซ่อมสาวที่คุณพ่อแสนภูมิใจ

 

.

.

 

นายทัตเทพ คุณพ่อของ น้องสมาย เคยเล่าว่า ลูกสาวเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับงานซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ตอนอายุเพียง 14 ปี จากการที่คอยมาดู มาช่วยหยิบเครื่องไม้เครื่องมือให้กับคุณพ่อที่เป็นเจ้าของอู่

น้องสมาย มีความมุมานะ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว และที่ได้ใจหลายๆ คนไปเต็มๆ ก็คือ น้องสมาย มีความเป็นกันเอง ขยันตั้งใจทำงาน จนชาวบ้านในละแวกนั้นต่างยกนิ้วให้

 

ตัดสินใจเป็นช่างซ่อมรถเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว

 

และมันไม่ได้เป็นแค่งาน แต่ยังเป็นความชอบอย่างหนึ่งของเธอด้วย

.

 

นอกเหนือจากการซ่อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่ในอู่แล้ว น้องสมาย ก็ยังรับงานถ่ายแบบทั่ว รวมถึงการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์อะไหล่ ของแต่งรถต่างๆ ซึ่งมันก็ดูเข้ากับความเป็นเธอเอามากๆ เลยล่ะนะ

อีกทั้ง น้องสมาย ยังไลฟ์สดลงเพจอยู่เป็นประจำ โชว์ทักษะการซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ในส่วนต่างๆ เพื่อเรียกกระแสตอบรับให้คนสนใจที่จะนำรถไปซ่อมที่อู่ ถาม-ตอบแฟนคลับ แถมยังได้ให้ความรู้กับผู้ที่สนใจในเรื่องเหล่านี้ด้วย

 

ตัวอย่างคลิปไลฟ์สดของเธอ

.

.

.

 

เพื่อนๆ สามารถไปอุดหนุนกิจการอู่ซ่อมรถของครอบครัวเธอกันได้ที่ร้าน ‘เหิรการช่าง’ บริเวณแยกสายแปด อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

และยังสามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ที่เพจ สมายการช่าง รวมถึงเฟซบุ๊กส่วนตัว Chutikan Heradisai อินสตาแกรม smild4236 และยูทูบ SMild Mechanic

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions