CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รู้จักกับ “น้องสมาย” ช่างซ่อมมอไซสาวยอดกตัญญู เห็นแล้วอยากแบกรถไปซ่อมที่อู่เลยจ้าาา!!

เมื่อพูดถึงอาชีพ ‘ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์’ หลายๆ คนก็อาจมองว่าเป็นอาชีพที่มักจะเห็นแต่ผู้ชายทำ แต่แน่นอนว่าก็ยังมีผู้หญิงบางคนเลือกทำอาชีพนี้อยู่บ้าง และหนึ่งในนั้นก็คือเธอคนนี้

ในวันนี้ #เหมียวตะปู อยากจะชวนเพื่อนๆ ไปรู้จักกับช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์สาว เจ้าของความสวยที่ทำเอาเหล่าสายซิ่งทั้งหลายอยากจะแบกรถข้ามจังหวัดไปซ่อมกับเธอเลยทีเดียว

 

เธอคนนี้ก็คือ “น้องสมาย” นั่นเองจ้า

.

 

น.ส.ชุติกาญจน์ เหิรอดิศัย หรือ น้องสมาย เธอคือช่างซ่อมรถสาวสวยคนดังแห่งโลกโซเชียล เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก สมายการช่าง ที่มียอดผู้ติดตามหลักแสน!

หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้าง เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ในตอนที่เธออายุ 18 ปี น้องสมาย ได้กลายเป็นที่สนใจของสื่อหลายๆ แห่ง จากการที่เธอเป็นช่างซ่อมสาวที่คุณพ่อแสนภูมิใจ

 

.

.

 

นายทัตเทพ คุณพ่อของ น้องสมาย เคยเล่าว่า ลูกสาวเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับงานซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ตอนอายุเพียง 14 ปี จากการที่คอยมาดู มาช่วยหยิบเครื่องไม้เครื่องมือให้กับคุณพ่อที่เป็นเจ้าของอู่

น้องสมาย มีความมุมานะ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว และที่ได้ใจหลายๆ คนไปเต็มๆ ก็คือ น้องสมาย มีความเป็นกันเอง ขยันตั้งใจทำงาน จนชาวบ้านในละแวกนั้นต่างยกนิ้วให้

 

ตัดสินใจเป็นช่างซ่อมรถเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว

 

และมันไม่ได้เป็นแค่งาน แต่ยังเป็นความชอบอย่างหนึ่งของเธอด้วย

.

 

นอกเหนือจากการซ่อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่ในอู่แล้ว น้องสมาย ก็ยังรับงานถ่ายแบบทั่ว รวมถึงการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์อะไหล่ ของแต่งรถต่างๆ ซึ่งมันก็ดูเข้ากับความเป็นเธอเอามากๆ เลยล่ะนะ

อีกทั้ง น้องสมาย ยังไลฟ์สดลงเพจอยู่เป็นประจำ โชว์ทักษะการซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ในส่วนต่างๆ เพื่อเรียกกระแสตอบรับให้คนสนใจที่จะนำรถไปซ่อมที่อู่ ถาม-ตอบแฟนคลับ แถมยังได้ให้ความรู้กับผู้ที่สนใจในเรื่องเหล่านี้ด้วย

 

ตัวอย่างคลิปไลฟ์สดของเธอ

.

.

.

 

เพื่อนๆ สามารถไปอุดหนุนกิจการอู่ซ่อมรถของครอบครัวเธอกันได้ที่ร้าน ‘เหิรการช่าง’ บริเวณแยกสายแปด อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

และยังสามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ที่เพจ สมายการช่าง รวมถึงเฟซบุ๊กส่วนตัว Chutikan Heradisai อินสตาแกรม smild4236 และยูทูบ SMild Mechanic

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น