สาวเป็นงงพบ “ไข่ยิ้ม” ติดเสื้อไม่รู้ตัวอะไร ทราบทีหลังเป็นแมลงสุดเหม็นไม่น่ารักสักนิด


301 shares

นับว่ากลายเป็นอีกหนึ่งในเรื่องราวที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมากจากชาวเน็ตไปแล้ว

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ Sutida Boonying ได้ออกมาโพสต์ตั้งคำถามบนหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองและบน “กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงงๆ อิหยังวะ”

จากกรณีการพบเจอไข่สีเขียวเม็ดเล็กๆ ซึ่งมีลักษณะคล้ายหน้ากำลังยิ้มอย่างน่ารักน่าชัง ติดมาบนเสื้อผ้า ซึ่งทำให้เธอสงสัยเป็นอย่างมากว่าตกลงมันเป็นไข่ของตัวอะไร

 

 

“น้องเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้มาติดเสื้อเรา น้องยิ้มน่ารักมากยิ้มมาทั้งวันแล้ว ถ้าดึงออกก็กลัวว่าน้องจะไม่มีความสุข” คุณ Sutida Boonying ระบุในกลุ่ม

“เราก็ถามเพื่อนว่ามันคือตัวอะไร เพื่อนก็บอกว่าไม่รู้ ดึงออกเหอะมันน่ากลัว ขอกำลังใจในการให้น้องอยู่ในเสื้อต่อหน่อยค่ะ” 

 

 

ความน่ารักของไข่น้อยๆ ที่ออกมานั้น ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่สนใจในเรื่องราวของเจ้าของโพสต์ และเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเจ้าไข่สุดน่ารักนี้กันเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามภายในคอมเมนต์ที่ออกมามันก็มีหลายคนเช่นกันที่สงสัยว่าไข่ที่พวกเขาเห็นตกลงแล้วมันเป็นของตัวอะไร และตัดสินใจที่จะไปช่วยกันหาคำตอบ

และผลที่ออกมา ก็อาจจะไม่ใช่อะไรที่น่ารักสักเท่าไหร่เลยด้วย

 

 

นั่นเพราะหลังจากที่ชาวเน็ตไปตรวจสอบเจ้าไข่ที่อยู่บนเสื้อของเจ้าของโพสต์ได้ไม่นาน พวกเขาก็พบว่าไข่ที่เห็นนี้ แม้จริงแล้วเป็นไข่ของ “มวนโล่” หรือ “มวนพิฆาต” (Eocanthecona furcellata) ต่างหาก

โดยเจ้าแมลงชนิดนี้ มีชื่อเสียงเรื่องการปล่อยกลิ่นเหม็นฉุนซึ่งบางทีก็คล้ายกลิ่นอุจจาระ เวลาถูกคุกคาม ซึ่งไม่ว่าจะฟังยังไง มันก็คงไม่ใช่แมลงที่จะดูน่ารักเลย

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้ามวนพิฆาต ที่กล่าวมานี้ โดยรวมแล้วก็ถือเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์ทางการเกษตรกว่าที่คิด เพราะพวกมันมักกินหนอนผีเสื้อต่างๆ หรือตัวอ่อนของด้วงปีกแข็งเป็นอาหาร ทำให้มันเป็นนักกำจัดศัตรูพืชอย่างดี

นั่นหมายความว่า ในกรณีที่คุณ Sutida Boonying ปล่อยให้ไข่ยิ้มนี้ติดอยู่กับเสื้อต่อไปเรื่อยๆ ในระยะเวลาราวๆ 1 สัปดาห์ ไข่ดังกล่าวก็จะฟักออกมาเป็นตัวอ่อนนั่นเอง

 

 

ที่มา khaosod, kapook และคุณ Sutida Boonying

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

301 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions