CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อเจ้าของร้านเตือน “ห้ามสูบบุหรี่บริเวณนี้” ยิ่งพูดเหมือนยิ่งยุ เลยงัดถังดับเพลิงฉีดใส่หน้า

บางครั้งสิ่งที่เราทำก็อาจไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น หรือบางทีมันก็อาจกลายเป็นการฝ่าฝืนกฎบางอย่างโดยไม่ตั้งใจ และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดมันก็สามารถนำไปสู่ความขัดแย้งได้ทั้งนั้น

เหมือนดั่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เมื่อชายคนหนึ่งมายืนสูบบุหรี่บริเวณหน้าร้านอาหารบริเวณลาน Galliver Center ใจกลางเมือง Salt Lake City จนเกิดเป็นความไม่พอใจของชายผู้เป็นเจ้าของร้าน

 

 

Jon Bird คือชายที่กำลังยืนสูบบุหรี่อยู่ และเขาก็กำลังมีปากเสียงกับ Alex Jamison เจ้าของร้านอาหารในบริเวณนั้นที่ได้พกเอาถังดับเพลิงมาด้วย

Alex ได้พยายามบอก Jon ว่าบริเวณนี้เป็น “พื้นที่สำหรับลูกค้า” ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้ แต่ดูเหมือนว่าพ่อหนุ่มผมยาวจะไม่ค่อยโอเคกับคำพูดนั้นสักเท่าไหร่นัก

 

 

หญิงสาวที่เป็นคนถ่ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอก็ถาม Alex ว่า “นายจะฉีดถังดับเพลิงใส่ชายคนนี้จริงๆ หรือ?” เขาจึงตอบกลับมาว่าถ้า Jon ทิ้งบุหรี่ เขาก็จะไม่ทำอะไรหรอก

แต่สิ่งที่ Jon ทำนั้นกลับตรงกันข้ามไปเลย เมื่อเขาดูดควันบุหรี่เข้าไปจนเต็มปอด แล้วหันมาบอกกับ Alex ว่า “เอาเลยสิ” เพียงเท่านั้นชายหนุ่มเจ้าของร้านก็ได้ฉีดถังดับเพลิงใส่เขาไปโดยไม่มีการลังเล

 

 

หลังจากนั้น Jon ก็ได้หันไปพูดกับเพื่อนของเขาที่มาด้วยกันว่า “โทรเรียกตำรวจเลย” ทำเอา Alex ยิ่งรู้สึกไม่พอใจกว่าเดิมและพูดขึ้นมาว่า “เอาสิ โทรหาตำรวจเลย ในเมื่อเอ็งไม่มีสิทธิ์สูบบุหรี่ตรงนี้”

ในเวลาต่อมา Jon ได้ทำการโพสต์คลิปดังกล่าวลงโซเชียล พร้อมกับบอกทุกคนว่าให้ระวัง Alex เอาไว้ และตัวเขาเองก็ต้องการจะดำเนินคดีกับชายคนนี้จากการถูกฉีดถังดับเพลิงใส่

 

รายงานกล่าวว่า Alex ได้จากไปแล้วในตอนที่ตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุ

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

https://www.facebook.com/jon.bird.73/videos/10220035758550945/

 

Jon ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว WSBT ว่าในวันนั้น เขาเป็นหนึ่งในอาสาสมัครที่เข้าไปช่วยงานเทศกาลศิลปะในบริเวณใกล้ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของงานก็บอกว่าเขาสามารถสูบบุหรี่ในบริเวณนี้ได้

 

ปัจจุบัน Jon ได้ว่าจ้างทนายความเพื่อเตรียมยื่นฟ้องข้อหาทำร้ายร่างกาย

 

ขณะเดียวกัน Alex ก็ได้กล่าวขอโทษ Jon ผ่านการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว KSL และอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า…

“ผมรู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่ทำเลย ผมปล่อยให้อารมณ์ครอบงำมากเกินไป ผมทำให้มันกลายเป็นเรื่องใหญ่เกินควร”

“ผมเป็นเพียงเจ้าของกิจการที่อยากจะปกป้องร้านอาหารเล็กๆ ของตัวเอง ซึ่งผมก็คอยบอกกับคนนับร้อยว่าห้ามสูบบุหรี่บริเวณหน้าร้านของเรา เพราะมันส่งผลกระทบต่อลูกค้าและร้านอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กัน”

“ผมพยายามที่จะแสดงถึงความเคารพ ความสุภาพต่อทุกคน และที่ผ่านมาผลตอบรับที่ได้มันก็เป็นไปในทิศทางที่ดี”

 

“ผมไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายเขาเลยแม้แต่น้อย” หนุ่มเจ้าของร้านกล่าว

 

นอกจากนั้น Alex ยังเล่าว่าเขาได้พยายามบอกกับ Jon หลายครั้งแล้วว่าขอให้ช่วยไปสูบบุหรี่ในบริเวณที่จัดเตรียมไว้ให้ แต่ถึงยังไงเขาก็ยังติดค้างคำขอโทษกับลูกค้าทุกคน และอยากทำให้เรื่องระหว่างเขาทั้งสองจบลงด้วยดี

 

ภาพจากโพสต์ของ Jon ที่ชี้บอกจุดที่เขายืนสูบบุหรี่ กับจุดที่ร้านของ Alex ตั้งอยู่

 

จากการรายงานในวันที่ 23 กันยายน 2019 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าการสูบบุหรี่ที่ในระยะห่างไม่เกิน 25 ฟุต (ราว 7.62 เมตร) จากประตูทางเข้าของร้านนั้นถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งไม่รู้ว่า Jon ยืนอยู่ในระยะดังกล่าวหรือไม่

โดยเจ้าหน้าที่จะยังคงสืบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป ปัจจุบันยังคงไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น