CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกๆ ขนปุยเกือบกลายเป็น ‘แมวรมควัน’ หลังทาสนำ ‘น้ำพุแมว’ มาตั้งในบ้าน!!

ปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องให้น้ำแมวหรือน้ำพุแมว รวมไปถึงเครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติเป็นเทคโนโลยีที่สะดวกมากๆ สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะในยามที่ต้องออกไปทำงาน และทิ้งลูกๆ ขนปุยให้อยู่บ้าน

แต่ทุกอย่างย่อมมีข้องเสียเสมอ เช่น เครื่องให้น้ำ ให้อาหารนั้นอาจจะขัดข้องระหว่างที่เราไม่อยู่บ้าน หรือพวกแมวเหมียวอาจจะไปเล่นซุกซนกับเครื่องให้น้ำให้อาหารจนเป็นเกิดอัตรายได้

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า ทาสแมวคนหนึ่งแชร์ประสบการณ์สุดสะพรึงลงในโซเชียล โดยระบุว่า “เมื่อเดือนที่แล้ว จะนำเงิน 70% ของเงินเดือน ไปซื้อน้ำพุแมวให้แมวที่บ้าน เนื่องจากฉันค่อนข้างยุ่ง และไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกๆ (แมว)”

“แต่แล้ววันนี้ ขณะที่ฉันกำลังอยู่ในห้องครัวและเตรียมอาหารให้ลูกๆ อยู่ๆ ก็มีเสียงดังตู้ม!! แล้วลูกๆ ของฉันก็หนีกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง บางตัวก็ร้องเมี๊ยวๆ เสียงหลงเลย” 

 

 

หญิงสาวเล่าต่อว่า “ฉันไม่รอช้า รีบวิ่งไปยังจุดที่เกิดเสียงทันที แล้วฉันก็พบว่าน้ำพุแมวช็อตจนกลายเป็นสีดำทั้ง 2 อัน และมีควันดำติดผนังขึ้นไปถึงหลังคาเลย”

“ฉันตกใจมาก จึงรีบไปเช็คลูกๆ ทุกตัวอย่างละเอียด เพื่อดูว่าพวกมันได้รับบาดเจ็บหรือไม่ แต่โชคดีมากๆ ที่ลูกๆ ทุกตัวปลอดภัยดี มีแค่อาการตกใจบ้างเล็กน้อยเท่านั้น และสภาพที่เหมือนแมวรมควัน”

 

 

สภาพของน้องๆ นั้น ทำเอาชาวเน็ตอดขำไม่ได้ เพราะน้องๆ ตัวเลอะไปด้วยควันสีดำ จากที่ขาวๆ สะอาดสะอ้าน ก็กลายเป็นมอมแมมทั้งบ้าน ถ้าไฟแรงกว่านี้ น้องๆ คงกลายเป็นแมวรมควันอย่างที่เจ้าของบอกแน่ๆ

 

 

ตอนที่เจ้าของมาเช็คน้องๆ พวกมันก็มองหน้าเธอด้วยความโกรธ และหากพวกมันพูดได้ คงจะถามเธอว่า ‘นุด แกเอาได้เครื่องน่ากลัวนี้มาตั้งในบ้านทำไม จะฆ่าเราหรอ??’ 

 

 

หลังจากทุกอย่างสงบลงแล้ว หญิงสาวก็ขอโทษขอโพยลูกๆ ขนปุยยกใหญ่ และนั่งปลอบให้พวกมันสงบ แต่ขณะที่จ้องหน้าพวกมันแต่ละตัว เธอก็อดขำไม่ได้จริงๆ

 

 

หญิงสาวไม่รู้ว่าการที่น้ำพุแมวช็อตนั้นเกิดจากอะไร เพราะเธอมั่นใจว่าซื้อของมีคุณภาพมาแน่นอน อย่างไรก็ตาม ความซุกซนของลูกๆ ขนปุยก็มองข้ามไม่ได้

เนื่องจากแมวของหญิงสาวเป็นพันธุ์บริติช ลองแฮร์ พวกมันไม่ชอบอยู่นิ่งๆ ขี้เล่น ชองบวิ่ง ชอบกระโดด และไม่ชอบอ้อนเจ้าของ

 

มันเกิดอะไรขึ้น!! ทำไมสภาพพวกฉันเป็นแบบนี้

 

อย่าหาว่าใส่ร้ายน้องๆ เลย แต่เรื่องนี้เหมียวขี้ส่องว่าความซุกซนของน้องๆ น่าจะมีส่วนไม่มากก็น้อย

อย่างไรก็ตาม มันคงจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีกแล้ว เพราะเจ้าของจะไม่เอาน้ำพุแมวมาใช้ในบ้านเพื่อความปลอดภัยของลูกๆ

 

นอนให้อิ่ม ตื่นมาจะได้อาบน้ำนะลูก

 

ไม่เอาแล้วน้ำพุบ้าบอนั่น ยอมกินน้ำในห้องน้ำดีกว่า

 

เอาไอ้เครื่องนั้นออกไปเลยนั้น แล้วไม่ต้องสรรหามาอีก

 

ที่มา netnews


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น