ร้องจ๊าก สาวเจอ “งูพิษ” ซ่อนตัวอยู่ใน “ที่พ่นยาแก้หอบหืด” เดาซิว่าเรื่องนี้เกิดที่ไหน!?


ว่ากันว่า เหตุการณ์แปลกๆ ที่เกี่ยวกับคน จะเกิดที่รัฐฟลอริดา ส่วนเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกี่ยวกับสัตว์ จะเกิดขึ้นที่ออสเตรเลีย และดูเหมือนว่าคำกล่าวที่ว่านี้จะเป็นความจริงซะด้วยสิ!!

เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งกำลังซักผ้าของตัว ในเมือง Bli Bli รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ขณะที่ค้นกองเสื้อผ้าออกมาเพื่อทำการตาก ก็พบว่าเธอลืมเอา “เครื่องพ่นยาแก้หอบหืด” ของตัวเองออกมาจากเสื้อผ้า ตอนที่จะเอาไปซัก

พอหยิบเครื่องพ่นยาออกมาดู ก็ต้องตกใจ เพราะข้างในมันดันมี “งู” เข้าไปขดตัวอยู่ข้างในนั้น (เข้าไปได้ไงแว๊!?)

 

 

ด้วยความตกใจเธอก็เลยโทรแจ้งทีม Snake Catcher ที่ทำหน้าที่ในการช่วยเหลือจับงู และสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ที่มีพิษในบ้านของผู้คน จากนั้นก็จะนำพวกมันปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

โดยงูดังกล่าวนั้นเป็นงูที่มีชื่อว่า Red-Bellied Black Snake หรือ งูดำท้องแดง เป็นสปีชี่ส์หนึ่งของงูเห่า ซึ่งเป็นงูที่มีพิษ

พิษของมันจะทำให้บาดแผลบวมและเลือดไหล มีอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ ปวดท้อง ท้องเสีย รวมไปถึงเจ็บกล้ามเนื้อ และอ่อนแรง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่เคยมีรายงานมาก่อนว่ามีผู้เสียชีวิตจากการถูกงูเห่าดำท้องแดงกัด

 

งูเห่าดำท้องแดง

 

ทางด้านนาย Stuart McKenzie หนึ่งในทีม Snake Catcher เปิดเผยเกี่ยวกับเหตุการณ์จับงูครั้งล่าสุดนี้ว่า เป็นการค้นพบงูในสถานที่ที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาเลย

และคิดว่าเจ้างูตัวดังกล่าวน่าจะหาที่อุ่นๆ เพื่อหนีความหนาว พร้อมกับเผยว่าจริงๆ แล้วงูชนิดนี้เป็นงูที่ค่อนข้างรักสงบ และไม่ทำร้ายมนุษย์ แต่หากตกใจก็อาจจะมีการตอบสนองด้วยการฉกได้ ซึ่งพิษของมันไม่มีความอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : timesnownews, metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions