งูเล่นซ่อนหา ใครจะไปรู้มีงูซ่อนอยู่ใน ‘หลุมพูล’ โผล่หน้าออกมาทักทายซะน่ารักเชียว…


หนึ่งในกีฬามันๆ ที่หนุ่มๆ ชอบเล่นกันกับเพื่อนๆ ก็คือการ ‘แทงพูล’ มันคือกีฬาที่วัดความแม่นยำของการแทงว่าเราแทงแม่น หรือเป็นคนแทงเก่งหรือไม่

แต่จะเป็นยังไงถ้าหากเราแทงลูกพูลไปแล้ว ลูกกำลังจะวิ่งลงหลุมแต่กลับไปติดกับอะไรบางอย่างเข้า…

เมื่อไม่นานมานี้แก๊งหนุ่มๆ ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เจอกับเซอร์ไพรส์อย่างจังๆ ขณะที่พวกเขากำลังแทงพูลกันอย่างสนุก เพราะพวกเขาพบว่ามี ‘งู’ อยู่ในหลุมพูลได้ยังไงก็ไม่รู้!!

 

 

ทันทีที่เดินไปดูเจ้างูก็โผล่หน้าน้อยๆ ของมันออกมาทักทาย แน่นอนว่าการเจอมันอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ๆ พวกเขาเลยโทรศัพท์เรียก Brisbane Snake Catchers บริษัทรับจับงูมาช่วยจัดการให้

ปรากฏว่าเจ้างูตัวนี้มันคืองูหลามที่ไม่ได้มีพิษมีภัยอะไร แต่นักจับงูก็บอกว่าไม่รู้ว่ามันมาอยู่ในนี้นานหรือยัง แต่สิ่งที่รู้ก็คือพวกมันมักจะหาที่อุ่นๆ อาศัยอยู่ เนื่องมาจากตอนนี้ที่ออสเตรเลียอากาศเริ่มเย็นขึ้นนั่นเอง

 

 

“พูดก็พูดเถอะนะมันไม่น่ากังวลเกี่ยวกับมันเท่าไหร่หรอก จริงๆ แล้วมันไม่ค่อยสร้างอันตรายเท่าไหร่นัก และเรามักจะแนะนำให้ปล่อยมันไว้อย่างนั้นแหละ เราสามารถอาศัยอยู่ร่วมกับมันได้” 

“อย่างไรก็ตามหากคุณมีสัตว์ตัวเล็กๆ หรือเจ้างูมันไปรบกวนคุณตอนนอน มันก็อาจเป็นเรื่องที่ดีกว่าที่จะพาพวกมันออกจากบ้านไป” นักจับงูกล่าว

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions