CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวติดอยู่ในห้อง 2 วันเต็ม เพราะเห็น “งู” อยู่ด้านนอก แท้จริงแล้วกลับเป็นแค่ “งูของเล่น”

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่ง (ไม่ระบุชื่อ) ที่อาศัยอยู่เพียงลำพังในหอพักแห่งหนึ่ง เขต Hamshire ประเทศอังกฤษ

ในวันหนึ่งหลังจากที่เธอเปิดประตูห้องออกมาตรงทางเดินของหอพัก เธอก็ได้พบกับบางสิ่งอยู่ตรงกลางทางเดิน และเมื่อเธอลองเพ่งสายตามองดูถึงได้รู้ว่ามันคือ ‘งู’

 

 

ด้วยความกลัว หญิงสาวจึงกลับเข้าไปในห้องของตัวเองและเลือกที่จะขังตัวเองไว้ในนั้น ไม่ยอมออกไปไหนเลย จนกระทั่งผ่านไปหนึ่งวัน เธอก็ดันไปสังเกตเห็นว่ามีงูอยู่ตรงบริเวณนอกหน้าต่างห้องของเธออีก

หลังจากที่เธอเจองูถึง 2 ครั้งและขังตัวเองอยู่ในห้องนานถึง 2 วันเต็ม ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2020 เธอจึงตัดสินใจโทรแจ้งกับทางหน่วยงานคุ้มครองสัตว์ RSPCA ให้มาช่วยจับงูที่เห็นนั้นไปที

 

 

Jan Edwards หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าว เธอเล่าว่า…

“เราได้รับแจ้งจากเธอคนนั้นว่าพบเห็นงูอยู่นอกห้อง ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกกลัวมากจนไม่กล้าออกไป ที่สำคัญคืองูที่เห็นนั้นไม่ยอมขยับตัวไปไหนเลยแม้แต่น้อย

ฉันและเพื่อนร่วมงานจึงรีบเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พอได้เห็นงูที่เธอคนนั้นแจ้งมา ฉันก็รู้ได้ในทันทีเลยว่ามันเป็น ‘งูของเล่น’ ที่ทำมาจากพลาสติก”

 

หน้าตาของงูของเล่นที่หญิงสาวคนนั้นเห็น

.

 

แม้จะเป็นเรื่องโชคดีที่งูที่เห็นนั้นเป็นเพียงแค่งูของเล่น ไม่ใช่งูจริงๆ ที่หลุดมาจากไหน แต่ทว่ามันก็ได้ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งรู้สึกกลัวเอามากๆ จนไม่กล้าออกจากห้องของตัวเองนานถึง 2 วันเต็ม

Jan กล่าวว่า นี่อาจเป็นการกลั่นแกล้งที่เกิดจากกลุ่มคนที่นึกสนุก เอางูปลอมมาวางไว้ขำๆ แต่นั่นกลับไม่ได้ทำให้หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อนั้นหัวเราะออกมาได้เลย

โดยทางเจ้าหน้าที่จะช่วยกันสืบหาต้นตอของงูของเล่นนี้ว่ามันถูกวางไว้ตรงทางเดินของหอพักได้อย่างไร และเพราะเหตุใดถึงไม่มีใครเอามันไปทิ้งไว้ ปล่อยให้มันอยู่อย่างนั้นนานถึง 2 วัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Portsmouth , Scotsman , Metro , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น