CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดอาชีพดมกลิ่มรักแร้ ทดสอบคุณภาพยาระงับกลิ่นกาย จมูกแข็งแรงดมเก่งวิเคราะห์เก่ง

บริษัทผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคมักจะมีการทำวิจัยคุณภาพสินค้ากันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะนำไปใช้ปรับปรุงคุณภาพพร้อมกับออกสินค้าไลน์ใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาด

แต่ว่ากันด้วยเรื่องของสินค้าประเภทระงับกลิ่นกายล่ะ? พวกเขาจะเก็บข้อมูลกันยังไง เพราะฉะนั้นเพื่อพิสูจน์ว่าของดีมีคุณภาพจริง ก็ต้องทำการทดสอบเก็บผลวิจัยด้วยการดมนี่แหละ

 

 

มันก็เลยต้องมีอาชีพนักดมกลิ่นเกิดขึ้นมา เพื่อทำการเก็บข้อมูลคุณภาพสินค้าดับกลิ่นกายภายใต้การทำงานร่วมกันบริษัทผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

Princeton Consumer Research คือหนึ่งในบริษัทรับทดสอบคุณภาพสินค้าเครื่องสำอางต่างๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและบริษัทผู้ผลิต

 

 

ในส่วนของทีมทดสอบสินค้าระงับเหงื่อและกลิ่นกายทำงานกันมานานกว่า 20 ปีแล้ว (ประสบการณ์ไม่น้อยนะเนี่ย) โดยที่พวกเขาจะต้องทำงานร่วมกันในนามของบริษัทเจ้าของสินค้า และมันก็ไม่ใช่งานง่ายๆ ที่ใครจะทำก็ได้

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าการทำงานในแต่ละครั้ง จะต้องเจอกับรักแร้ของผู้ทดสอบต่างกรรมต่างวาระ พร้อมกับกลิ่นกายในรูปแบบเฉพาะตัวของแต่ละคน แม้จะดูเหมือนรักในงานการดมรักแร้มากแค่ไหน หากได้เจอกับกลิ่นรุนแรงแบบนี้ก็คงไม่ไหวเหมือนกัน

 

 

ว่ากันในส่วนของการทดสอบจะเป็นรูปแบบยังไงบ้าง ทางทีมงานจะได้รับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจากผู้ผลิต 10 แบบในระดับความแรงและความเข้มข้นที่แตกต่างกัน

เมื่อชะโลมใช้บนร่างกายของอาสาสมัครแล้ว ทีมงานก็จะต้องเข้าไปดมพิสูจน์กลิ่นว่าใช้งานได้ดีแค่ไหน กลิ่นแรงไปรึเปล่า ผู้ใช้มีอาการแพ้หรือไม่ ดมแล้วดมอีกเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัวร์แน่นอนที่สุด

 

 

หลังจากเก็บข้อมูลเสร็จแล้ว พวกเขาก็จะนำกระดาษทิชชู่มาปาดบริเวณที่ทาแล้วเก็บเอาไว้ในกระบอก เพื่อทำการให้คะแนนตั้งแต่ 0 – 10 แต้ม โดยจะเป็นคะแนนของตัวดับกลิ่นว่าแรงกลบกลิ่นกายมากแค่ไหน

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ว่าทีมงานทดสอบจะต้องดมบริเวณรักแร้เพียงอย่างเดียว พวกเขาจะได้รับหน้าที่ในการดมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ขึ้นอยู่กับว่าผลิตภัณฑ์นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้กับส่วนใดนั่นเอง…

 

ที่มา: princetonconsumer, sinchew, worldofbuzz

Comments

ใส่ความเห็น