CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“สโนว์” เหมียวอุ้งเท้าอวบเหมือนเห็ดออรินจิ ทำทาสแมวตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

บางครั้งการซื้อหมา-แมวมาเลี้ยง ก็เหมืือนกับการเสี่ยงโชค เพราะคุณไม่รู้เลยว่าเมื่อโตเต็มวัยแล้ว พวกมันจะเหมือนอย่างที่คนขายบอกไว้หรือไม่

แต่การที่สัตว์เลี้ยงโตมาไม่เป็นอย่างที่คนขายบอก ก็ไม่ใช่เรื่องไม่ดีสักเดียวหรอกนะ เพราะหลังจากได้ใช้ชีวิตร่วมกับพวกมันแล้ว คุณจะรู้สึกรักและผูกพัน ไม่ว่าพวกมันจะโตมาแบบไหนก็ตาม

 

 

เช่นเดียวกับกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Wassamon Palahong ได้แชร์ประสบการณ์ในกลุ่มทาสแมวว่า ซื้อลูกแมวสีขาวมาตัวหนึ่ง คนขายบอกว่า ‘เมื่อโตเต็มวัย มันจะไม่ค่อยตัวใหญ่สักเท่าไหร่นะ’

 

 

ด้วยความอยากได้ลูกแมวตัวนี้มากๆ หญิงสาวจึงตัดสินใจซื้อมันมาในราคา 2000 บาท อย่างไรก็ตาม เมื่อเลี้ยงไปเรื่อยๆ เจ้าเหมียวกลับโตไม่หยุดสักที แถมอ้วนตั๊บด้วย

 

 

เจ้าเหมียวเหนือโลกตัวนี้มีชื่อว่า สโนว์ เป็นลูกครึ่งเปอร์เซีย-สก็อตติชโฟลด์ ตอนนี้มันโตเป็นหนุ่มร่างหมีที่หล่อเหลามากๆ จนเจ้าของเผยว่ามีคนขอซื้อต่อในราคา 5-6 หมื่นเลยทีเดียว

แน่นอนว่าเธอไม่ยอมขายหรอก ต่อให้มีคนเสนอเงินให้มากกว่านี้ก็ตาม เพราะเจ้าเหมียวกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอไปแล้ว

 

 

นอกจากหน้าที่บ้องแบ๊ว ขนปุยสีขาวสะอาดสะอ้านแล้ว สโนว์ยังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ อุ้งเท้าอวบๆ ที่เหมือนกับเห็ดออรินจิไม่มีผิด

ด้วยความน่ารักนี้ ทุกภาพของมันที่เจ้าของโพสต์ในกลุ่มทาสแมว ก็จะมีคนเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก หลายคนตกหลุมรักสโนว์จนถอนตัวไม่ขึ้น

 

 

สำหรับทาสแมวคนไหนที่คิดจะจับสโนว์เป็นลูกเขย บอกเลยว่าอด เพราะพ่อหนุ่มรูปหล่อตัวนี้ได้ทำหมันเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม กลับมีผลข้างเคียงจากการทำหมันที่เจ้าของคาดไม่ถึง

ผลข้างเคียงที่ว่านั้นก็คือ สโนว์เริ่มมีพฤติกรรมก้าวร้าว บางทีนั่งอยู่เฉยๆ หรือเดินผ่าน มันก็จะกระโดดเข้ามากัด ยิ่งถ้าไม่ใช่เจ้าของ แทบจะจับมันไม่ได้เลย

 

 

ที่เป็นแบบอาจเป็นเพราะสโนว์ยังไม่ชินกับการไม่มีน้องชาย หรือไม่ก็เจ็บใจที่โดนตัดไข่โดยที่มันไม่เต็มใจ แต่แม้จะซ่าแค่ไหน ก็ยังมีคนติดต่อให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์อาหารแมวยี่ห้อต่างๆ

 

 

ทุกวันนี้สโนว์ยังคงมีนิสัยซุกซน จนทำให้ทาสปวดหัวอยู่บ่อยๆ ล่าสุด มันหนีออกจากบ้าน เจ้าของต้องตามหาเกือบ 1 วันเต็มๆ กว่าจะเจอ

ยิ่งไปกว่านั้น ตอนที่ทาสไปเจอ สโนว์ได้ยิ้มมุมปากแบบวร้ายๆ ราวกับจะบอกว่า ‘ตูแกล้งหนีออกจากบ้าน เพื่อให้มรึงตามหานี่แหละ หึหึ’

 

 

วีรกรรมแสบๆ ของสโนว์ยังมีอีกเพียบ เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่เฟซบุ๊ก Snowtheclumsycat หรือทางอินสตาแกรม Snowtheclumsycat กันได้เลยค่ะ

 

 

พี่ไม่ได้อ้วน แค่ขนเยอะ

 

สะดวกแบบนี้อะ ใครจะทำไม

 

ที่มา Snowtheclumsycat


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น