CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดเบื้องหลังพิธีบวงสรวงหนัง Snowpiercer (2013) หาหัวหมูจริงไม่ได้ เอาหัวหมูไฮเทคไปละกัน

หากกล่าวถึงผู้กำกับหนุ่มที่กำลังมาแรงในโลกของเราตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นผู้กำกับ บอง จุนโฮ แล้วล่ะค่ะ ด้วยความสามารถในการกำกับของเขาทำให้ภาพยนตร์ Parasite (2019) คว้ารางวัลออสการ์มาได้ถึง 4 รางวัลเลยทีเดียว

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าผู้กำกับคนนี้เคยมีผลงานที่เสียดสีเรื่องชนชั้นแบบนี้มาแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง Snowpiercer (2013) นั่นเอง

 

 

ภาพยนตร์นี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกในยุค 2031 ที่กลายเป็นยุคน้ำแข็ง มีเพียงสถานที่เดียวที่มนุษย์อาศัยอยู่ได้ก็คือ ‘รถไฟ’ เท่านั้น

ซึ่งบนรถไฟขขบวนนี้ เหล่าคนชนชั้นล่างจะได้อาศัยอยู่ตรงท้ายขบวน ใช้ชีวิตอย่างอดยาก ในขณะที่เหล่าคนชนชั้นสูงจะได้อยู่หน้าขบวน ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้กำกับบอง จุนโฮร่วมมือกับทางสาธารณะเช็ก สร้างภาพยนตร์ที่สุดแสนจะมีความหมายนี้ขึ้นมา โดยได้รับคุณพี่ Chris Evans แสดงเป็นตัวเอกของเรื่องอีกด้วย

แน่นอนค่ะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดีมากจนได้รับการพูดถึงไปอย่างกว้างขวาง แต่กว่าจะประสบความสำเร็จและได้รับการพูดถึงขนาดนี้ต้องผ่าน ‘ความกวน’ ของผู้กำกับบอง จุนโฮเขาก่อนค่ะ

 

 

เนื่องจากที่เกาหลีเขาก็มีพิธีบวงสรวงคล้ายๆ กับบ้านเราเรียกว่า พิธีโกซา โดยพวกเขาจะทำพิธีนี้ก่อนเปิดกล้องถ่ายทำ เพื่อให้การถ่ายทำราบรื่นไปด้วยดี แล้วพิธีนี้เนี่ยต้องใช้หัวหมูในการบวงสรวง

แต่บังเอิญว่าในวันนั้นทางทีมงานและผู้กำกับบอง จุนโฮเขาหาซื้อหัวหมูไม่ได้จริงๆ เขาจึงแก้ปัญหาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างไอแพดค่ะ

ผู้กำกับบอง จุนโฮได้เลือกรูปน้องหมูบนอินเทอร์เน็ตมาและวางหน้าน้องเอาไว้บนโต๊ะ ก่อนจะทำการกราบไหว้ ทำเอาเหล่าฝาหรั่งคนพากันเป็นจึ๋งกันหมด 55555555

 

 

มีการเลือกหน้าน้องเป็นหมูยิ้มด้วยนะ ดูไม่โหดร้ายดีด้วย

 

งานนี้ก็ขำกันสิคะรออะไร

 

ส่วนพี่ Chris คือตาลอยกว่าใครเพื่อน สงสัยสงสารน้องหมูแน่ๆ

 

เตรียมพิธีเสร็จก็ถึงเวลากราบไหว้แล้ว

 

ทุกคนที่เป็นฝรั่งอาจจะงงนิดๆ แต่ก็เข้าใจน้า

 

พี่ Chris ยังบอกเลยว่ามันเป็นพิธีที่น่าสนใจและแปลกเอามากๆ แต่ก็สร้างอิมแพคสุดๆ

 

ลองชมความเงอะงะน่ารักและความกวนติงของผู้กำกับเขาได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น