CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณครูชั้นอนุบาลกับ “ความหน้าเด็ก” ขั้นสุดยอด มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักเรียนซะเอง!!

นี่คือตัวอย่างของคำว่าเบบี้เฟซ หรือก็คือความหน้าเด็กที่แท้จริง เพราะคุณครูชั้นอนุบาลคนนี้ถูกทักบ่อยมากว่า “หน้าเด็กซะจนไม่คิดว่าเป็นครู แต่คิดว่าเป็นนักเรียนชั้นอนุบาลซะเองแล้ว!!”

 

ผู้คนต่างเข้าใจผิด คิดว่าเขาเป็นนักเรียนมากกว่าที่จะเป็นคุณครู

 

Ian Francis Manga คือคุณครูวัย 22 ปี ผู้จบการศึกษาและได้เข้าเป็นอาจารย์ประจำชั้นอนุบาลในโรงเรียน Mater El-Roi School Inc. เมืองซานโฮเซ เดล มอนเต ประเทศฟิลิปปินส์

เราจะเห็นว่า Ian นั้นมีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยเอามากๆ และการเข้ามาเป็นคุณครูชั้นอนุบาลนั้นก็ทำให้เขาดูมีความกลมกลืนกับเหล่าลูกศิษย์มากเหลือเกิน

 

.

 

โดยความหน้าเด็กของชายคนนี้ก็เป็นที่ประจักษ์มาตั้งแต่สมัยที่เขายังเยาว์วัย Ian เล่าว่าตนเองเป็นคนขี้โรค ป่วยง่าย ซึ่งเขาเองก็เชื่อว่ามันอาจจะเป็นเพราะพัฒนาการทางด้านร่างกายที่ช้ากว่าคนทั่วๆ ไป

ถึงอย่างนั้น เพื่อนร่วมชั้นของเขาก็แทบไม่เคยรังแกหรือล้อเลียนในสิ่งที่เขาเป็นเลย Ian จึงไม่ได้มองว่ามันคือความผิดปกติและไม่คิดที่จะเข้ารับการรักษา

 

Ian กับความสูง 163 เซนติเมตร ในภาพถ่ายตอนเรียนจบกับเพื่อนๆ

.

 

แต่ถึงแม้ว่าเพื่อนๆ ของเขาจะไม่ได้ว่าอะไร มันก็ยังมีสายตาหรือคำพูดจากคนอื่นๆ ที่มักเรียกเขาว่า “ไอ้ละอ่อน” อยู่บ้าง Ian จึงเปลี่ยนคำสบประมาทเหล่านั้นให้กลายเป็นพลังงานบวก

เขาเล่าว่าคำพูดในลักษณะดังกล่าวได้กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เขาสามารถเรียนจบครูมาได้ มันทำให้เขาต้องการที่จะพิสูจน์ว่าแม้ตัวจะเหมือนเด็ก แต่เขาก็ยังคงเป็นผู้ใหญ่ที่ได้รับความเคารพจากคนรอบข้าง

“การเป็นครูคือคุณต้องเป็นแบบอย่างให้กับเด็กๆ แม้ว่าคุณจะมีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยมากๆ ก็ตาม เพราะฉะนั้นตอนที่ผมสอน ผมก็จะทำมันอย่างจริงจัง เด็กๆ จึงเชื่อฟังผม”

 

คลิปการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวท้องถิ่น

https://www.youtube.com/watch?v=UFCV2vHXXeU

 

อย่างไรก็ตาม มันปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารูปลักษณ์ของ Ian นั้นมันดูอ่อนกว่าวัยมากจริงๆ ช่างแตกต่างจาก #เหมียวตะปู เหลือเกินที่โดนเรียกว่าคุณลุงมาตั้งแต่สมัยเรียน (ToT)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GMAnetwork , Nextshark , OddityCentral , AsiaOne


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น