CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นางแบบฮ่องกง ชอบโพสต์อวดกระเป๋าแบรนด์เนม-นาฬิกาหรู โดนยกเค้าเกลี้ยง เสียหาย 12 ล้าน

อีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์ สำหรับคนที่ชอบโพสต์อวดสิ่งของต่างๆ ลงโซเชียล ซึ่งเผินๆ แล้วอาจจะไม่ก่อให้เกิดข้อเสียอะไร แต่อะไรก็ไม่แน่เสมอไปเพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันกับที่หญิงสาวคนนี้เจอก็ได้…

เหตุการณ์ที่ว่า่นี้เกิดขึ้นกับนางแบบสาวชาวฮ่องกงชื่อว่า So Mei-yan (ซู เหมยเหยี่ยน) วัย 25 ปี สำนักข่าว SCMP รายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมาเธอถูกขโมยขึ้นบ้าน

 

ซู และลูกน้อยวัย 6 เดือน

 

โดยซู, ลูกน้อยวัย 6 เดือน, และแม่บ้าน ถูกจับมัด และขโมยของไปมากมาย ทั้งนาฬิกาหรู แล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าถืออีกหลายใบ รวมมูลค่าทั้งหมดแล้วกว่า 400,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 12 ล้านบาท เลยทีเดียว

ซู เล่าว่าในช่วงเกิดเหตุ เธอกำลังนอนหลับอยู่กับลูกของตัวเอง ในห้องนอนของอพาร์ตเมนต์ จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังคล้ายกับว่ามีคนโวยวายในห้องนั่งเล่น

 

อพาร์ตเมนต์สุดหรูของซู

 

พอจะออกไปเช็กว่าเกิดอะไรขึ้นก็พบว่ามีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คนบุกเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของเธอ โดยสภาพของผู้ชายทั้ง 3 คนนั้นสวมหน้ากากอนามัยสีดำ มีอาวุธก็คือมีดปอกผลไม้ และท่อนไม้

หลังจากที่หัวขโมยพบตัวเธอแล้ว ก็จัดการจับมัดเอาไว้ด้วยเทปกาว ก่อนที่จะค้นหาของมีค่าที่อยู่ทั่วบ้านของเธอ

ซู ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีหัวขโมยคนหนึ่งเดินเข้ามาดึงผมของเธอ แล้วก็ถามว่า ‘เอาเงินเก็บไว้ที่ไหน’ พอบอกว่าไม่มีก็โดนต่อยเข้าไปที่หน้า 1 ที

นอกจากนี้เธอยังสันนิษฐานว่าชายฉกรรจ์คนดังกล่าวพูดภาษาจีน และน่าจะมีอายุราวๆ 40-50 ปี

พอหัวขโมยได้ของเท่าที่ต้องการแล้ว พวกเขาก็เอาใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง ก่อนที่จะวิ่งหนีออกไป หลังจากนั้นไม่นานเธอก็พยายามแกะเทปกาวออกและรีบไปแจ้งตำรวจในทันที

 

 

ซูโพสต์ผ่านโซเชียลว่า “ฉันให้ทุกอย่างที่พวกมันต้องการแล้วแต่มันก็ยังทำร้ายฉัน แถมยังทำร้ายลูกของฉันอีกด้วย มันน่าเจ็บใจมากเพราะฉันไม่เคยทำร้ายลูกฉันเลยแม้แต่ครั้งเดียว”

“คนพวกนี้เป็นพวกไร้ประโยชน์มากๆ สิ่งที่พวกเขาทำได้ก็คือการปล้นผู้หญิงและเด็ก”

“ฉันบอกกับยามหลายครั้งแล้วว่าอย่าให้ใครเข้ามาที่ชั้นของฉัน แต่เขาก็ยังปล่อยให้ชายแปลกหน้า ใส่หน้ากากและหมวกเข้ามาที่ชั้นบน”

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามที่ต่างๆ ก็พบว่าหัวขโมยกลุ่มนี้ พยายามที่จะบุกเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของซูก่อนหน้านี้เมื่อ 1 วันก่อน โดยการปลอมตัวเป็นยาม

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็พบว่า ซู นั้นเป็นคนชอบโพสต์ภาพนาฬิกาหรู เครื่องประดับต่างๆ ที่มีราคาสูง กระเป๋าแบรนด์เนม หรือแม้กระทั่งเงินสดลงในโลกโซเชียล

 

.

.

.

.

 

โดยเธอเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามมากกว่า 80,000 คน จึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นข้อมูลที่ทำให้หัวขโมยตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนอย่างหนัก เพื่อจับตัวหัวขโมยให้ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailymail, scmp


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น