นางแบบฮ่องกง ชอบโพสต์อวดกระเป๋าแบรนด์เนม-นาฬิกาหรู โดนยกเค้าเกลี้ยง เสียหาย 12 ล้าน


5k shares

อีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์ สำหรับคนที่ชอบโพสต์อวดสิ่งของต่างๆ ลงโซเชียล ซึ่งเผินๆ แล้วอาจจะไม่ก่อให้เกิดข้อเสียอะไร แต่อะไรก็ไม่แน่เสมอไปเพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันกับที่หญิงสาวคนนี้เจอก็ได้…

เหตุการณ์ที่ว่า่นี้เกิดขึ้นกับนางแบบสาวชาวฮ่องกงชื่อว่า So Mei-yan (ซู เหมยเหยี่ยน) วัย 25 ปี สำนักข่าว SCMP รายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมาเธอถูกขโมยขึ้นบ้าน

 

ซู และลูกน้อยวัย 6 เดือน

 

โดยซู, ลูกน้อยวัย 6 เดือน, และแม่บ้าน ถูกจับมัด และขโมยของไปมากมาย ทั้งนาฬิกาหรู แล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าถืออีกหลายใบ รวมมูลค่าทั้งหมดแล้วกว่า 400,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 12 ล้านบาท เลยทีเดียว

ซู เล่าว่าในช่วงเกิดเหตุ เธอกำลังนอนหลับอยู่กับลูกของตัวเอง ในห้องนอนของอพาร์ตเมนต์ จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังคล้ายกับว่ามีคนโวยวายในห้องนั่งเล่น

 

อพาร์ตเมนต์สุดหรูของซู

 

พอจะออกไปเช็กว่าเกิดอะไรขึ้นก็พบว่ามีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คนบุกเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของเธอ โดยสภาพของผู้ชายทั้ง 3 คนนั้นสวมหน้ากากอนามัยสีดำ มีอาวุธก็คือมีดปอกผลไม้ และท่อนไม้

หลังจากที่หัวขโมยพบตัวเธอแล้ว ก็จัดการจับมัดเอาไว้ด้วยเทปกาว ก่อนที่จะค้นหาของมีค่าที่อยู่ทั่วบ้านของเธอ

ซู ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีหัวขโมยคนหนึ่งเดินเข้ามาดึงผมของเธอ แล้วก็ถามว่า ‘เอาเงินเก็บไว้ที่ไหน’ พอบอกว่าไม่มีก็โดนต่อยเข้าไปที่หน้า 1 ที

นอกจากนี้เธอยังสันนิษฐานว่าชายฉกรรจ์คนดังกล่าวพูดภาษาจีน และน่าจะมีอายุราวๆ 40-50 ปี

พอหัวขโมยได้ของเท่าที่ต้องการแล้ว พวกเขาก็เอาใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง ก่อนที่จะวิ่งหนีออกไป หลังจากนั้นไม่นานเธอก็พยายามแกะเทปกาวออกและรีบไปแจ้งตำรวจในทันที

 

 

ซูโพสต์ผ่านโซเชียลว่า “ฉันให้ทุกอย่างที่พวกมันต้องการแล้วแต่มันก็ยังทำร้ายฉัน แถมยังทำร้ายลูกของฉันอีกด้วย มันน่าเจ็บใจมากเพราะฉันไม่เคยทำร้ายลูกฉันเลยแม้แต่ครั้งเดียว”

“คนพวกนี้เป็นพวกไร้ประโยชน์มากๆ สิ่งที่พวกเขาทำได้ก็คือการปล้นผู้หญิงและเด็ก”

“ฉันบอกกับยามหลายครั้งแล้วว่าอย่าให้ใครเข้ามาที่ชั้นของฉัน แต่เขาก็ยังปล่อยให้ชายแปลกหน้า ใส่หน้ากากและหมวกเข้ามาที่ชั้นบน”

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามที่ต่างๆ ก็พบว่าหัวขโมยกลุ่มนี้ พยายามที่จะบุกเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของซูก่อนหน้านี้เมื่อ 1 วันก่อน โดยการปลอมตัวเป็นยาม

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็พบว่า ซู นั้นเป็นคนชอบโพสต์ภาพนาฬิกาหรู เครื่องประดับต่างๆ ที่มีราคาสูง กระเป๋าแบรนด์เนม หรือแม้กระทั่งเงินสดลงในโลกโซเชียล

 

.

.

.

.

 

โดยเธอเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามมากกว่า 80,000 คน จึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นข้อมูลที่ทำให้หัวขโมยตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนอย่างหนัก เพื่อจับตัวหัวขโมยให้ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailymail, scmp

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions