CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณตาวัย 71 ปี ถูกจับข้อหา ‘ก่ออาชญากรรม’ โทรคอมเพลนบริษัทมือถือ 24,000 ครั้งใน 2 ปี!!

เวลาที่เรามีปัญหากับสินค้าหรือบริการต่างๆ วิธีการ ‘คอมเพลน’ กับผู้ให้บริการ หรือร้านค้า ถือเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลที่สุด

แต่ก็คงไม่มีใครที่อยากเจอกับปัญหากับสินค้าหรือบริการกันนักหรอก เพราะเมื่อเสียเงินไปแล้ว ทุกคนก็คาดหวังที่จะได้รับการบริการ หรือสินค้าที่ดีและไร้ตำหนิกันทั้งนั้น!!

 

 

นี่คือเรื่องราวของคุณปู่ชาวญี่ปุ่นวัย 71 ปี ที่โทรไปคอมเพลนกับบริษัทโทรคมนาคม ถึงปัญหาเรื่อง ‘โทรศัพท์มือถือ’ ที่ซื้อมา เป็นจำนวนกว่า 24,000 ครั้งตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา!!

Akitoshi Okamoto คุณตาวัย 71 ปี จากเขต Kasukabe จังหวัด Saitama ประเทศญี่ปุ่น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและดำเนินคดีอาชญากรรม

 

 

จากการโทรไปคอมเพลนกับบริษัท KDDI ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นอย่างน้อยวันละ 59 ครั้ง ติดต่อกันทุกวันเป็นเวลาเกือบ 2 ปี รวมแล้วกว่า 24,000 ครั้ง!!

พนักงานคอลเซ็นเตอร์ของ KDDI เปิดเผยว่าเมื่อช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่คุณตาจะถูกตัด เขาโทรมาคอมเพลนกับบริษัทกว่า 411 ครั้งในระยะเวลาแค่ 1 สัปดาห์

โดยการคอมเพลนคุณตาจะพูดประมาณว่า “แกต้องมาขอโทษฉันเดี๋ยวนี้ กับการละเมิดสัญญาที่เราเคยตกลงกันเอาไว้ และการทำธุรกิจที่ไม่เป็นธรรมของพวกแก!!”

 

ที่ตั้งของบริษัท KDDI

 

ในช่วงแรกบริษัทไม่ได้ต้องการที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับคุณตาที่เป็นลูกค้าของตัวเอง แต่จากการโทรมาคอมเพลนเป็นจำนวนมากขนาดนี้ ส่งผลให้ระบบคอลเซนเตอร์ของบริษัท ไม่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าคนอื่นๆ ได้

รวมไปถึงส่งผลต่อสภาพจิตใจของพนักงานคอลเซนเตอร์ที่ต้องมานั่งฟังการก่นด่าของคุณตาอีกด้วย เมื่อไตร่ตรองดูแล้วทางบริษัทก็เลยตัดสินใจที่จะแจ้งความและดำเนินคดีกับคุณตา Okamoto

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลในบันทึกการโทรของบริษัท KDDI แล้วก็พบว่าคุณตา Okamoto นั้นได้โทรเข้ามาคอมเพลนกับคอลเซนเตอร์มากกว่า 24,000 ครั้ง ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

 

 

จากข้อมูลเกี่ยวกับคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยออกมาระบุว่า “ผู้ต้องสงสัยรู้สึกผิดหวังกับโทรศัพท์ที่ซื้อไป เพราะมันไม่สามารถตรวจหาสัญญาณวิทยุได้”

ซึ่งคุณตา Okamoto เองก็ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ผมต่างหากล่ะที่ตกเป็นเหยื่อ”

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้คุณตา Okamoto อาจจะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหา “ขัดขวางการทำธุรกิจ” ซึ่งเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการก่อ ‘อาชญากรรม’ รูปแบบหนึ่งนั่นเอง

 

ที่มา : soranews, nhk


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น