สรุปดราม่า ระบบ OTP ค่ายมือถือดังล่ม ทำคนชวดโครงการคนละครึ่ง ด้านทนายดังเข้าแจ้งความ


จากเหตุการณ์ระบบ OTP ของค่ายมือถือชื่อดังล่มในช่วงเช้าที่ผ่านมา จนทำให้ประชาชนหลายคนที่ใช้ค่ายนี้ไม่สามารถลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งได้

เมื่อช่วงเช้าทางเฟซบุ๊กของ dtac มีการโพสต์ข้อความแจ้งลูกค้าว่าระบบ OTP ไม่สามารถใช้งานได้ ด้วยข้อความดังนี้…

 

จากเหตุดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งได้อย่างน่าเสียดาย เพราะในการลงทะเบียนผู็ลงทะเบียนจะต้องเอารหัส OTP มายืนยัน

พอระบบ OTP ล่ม ก็เลยทำให้ไม่สามารถรับรหัสมายืนยันเข้าร่วมโครงการได้ ก็เลยทำให้ผู้ใช้บริการ dtac หลายคนชวดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

ด้วยความโกรธเกรี้ยว ผู้ใช้บริการหลายคนก็เข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์กันเป็นจำนวนมาก หลายคนก็บอกว่าจะย้ายค่ายอย่างแน่นอน

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตดูครับ

.

.

.

.

 

จากประเด็นดังกล่าวล่าสุดทางเพจ dtac ก็เพิ่งจะออกมาประกาศว่าระบบ OTP กลับมาใช้งานได้ตามเดิมแล้ว เมื่อราวๆ 1 ชั่วโมงก่อน และบอกว่าจะแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

แต่ทว่าผู้ใช้บริการหลายคนก็ยังคงมองว่า ความผิดพลาดครั้งนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น และมันใหญ่เกินกว่าจะให้อภัยได้ จึงยืนยันว่าจะทำการย้ายค่ายอย่างแน่นอน

 

ไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตต่อจากประเด็นนี้กันดูสักหน่อยก็แล้วกันครับ

.

.

.

 

ส่วนเรื่องที่ว่าทางค่ายจะชดเชยอย่างไร ก็คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ แต่ก่อนจะทราบถึงมาตรการชดเชยให้คนที่ได้รับผลกระทบจากระบบ OTP ล่ม…

ล่าสุดทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือรณรงค์ทวงคืนยุติธรรมให้สังคม ได้ประกาศออกมาทางหน้าเพจเฟซบุ๊กแล้วว่า จะทำการแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัท dtac ที่สถานีตำรวจภูทรปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

กรณีที่ไม่สามารถให้บริการสาธารณะในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนเป็นจำนวนมากไม่สามารถรับ OTP เพื่อลงทะเบียนคนละครึ่งได้

นอกจากนี้ยังเตรียมยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวผ่านไปยัง กสทช. ให้ทางค่ายมือถือรับผิดชอบความเสียหายต่อผู้บริโภคอีกด้วย

 

 

หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments