ผู้ใช้ iPhone 12 ในจีน ออกมาโวยเรื่อง “ดีไซน์เฉียบคม” คมขนาดที่บาดนิ้วเลือดไหลกันเลย!!


เชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนในที่นี้อาจกำลังรู้สึกสนใจเจ้าสมาร์ตโฟนตัวใหม่จากค่ายดังอย่าง iPhone 12 หลังจากที่มีการเปิดตัวและเริ่มวางขายในบางประเทศ

ประเทศจีน คือหนึ่งในประเทศที่ได้มีการวางขายเจ้าสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดนี้เป็นที่เรียบร้อย และได้รับความสนใจค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันก็ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เราอาจคาดไม่ถึง…

 

เพราะสิ่งที่พวกเขาวิจารณ์กันก็คือเรื่องของ “ขอบมือถือ” …??

 

สื่อทางด้านเทคโนโลยีในจีนได้ออกมาพูดถึงปัญหาที่กำลังกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่าง Weibo และ Tieba เมื่อผู้ใช้ iPhone 12 จำนวนหนึ่งพบว่าส่วนขอบของตัวเครื่องนั้นมันช่างคมเสียเหลือเกิน

คำว่าคมในที่นี้ก็ไม่ได้หมายถึงดีไซน์ที่เฉียบคม แต่หมายถึงว่ามันคมมากจริงๆ มากถึงขนาดที่ว่าหากจับแน่นๆ หน่อยก็สามารถบาดมือเราได้เลย

 

พวกเขาบอกว่านี่ไม่ใช่แผลกระดาษบาด แต่เป็นแผลที่โดนขอบมือถือบาด!!

.

 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ iPhone 12 ที่เพิ่งปล่อยออกมามีการออกแบบในส่วนของขอบตัวเครื่องให้คล้ายคลึงกับรุ่นเก่าๆ อย่าง iPhone 4 หรือ 5 ที่จะมีความเป็นเหลี่ยมๆ แตกต่างจาก iPhone X หรือ iPhone 11 ที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้

หากใครเคยใช้ iPhone รุ่นเก่าเหล่านั้นกันมาก่อนก็น่าจะพอจำสัมผัสกันได้บ้าง แต่ถ้าถึงขั้นว่าคมจนบาดนิ้ว บาดแขน บาดขา (สิวขึ้นหน้า ฝ้าขึ้นหลัง ลามขึ้นคอ~) ซะขนาดนี้ บางทีก็คงไม่ไหวเหมือนกันแหละนะ

 

บางคนบอกว่าไม่ถึงขั้นเป็นแผล แต่ก็มีรอยแดงให้เห็นอยู่ดี

 

อย่างไรก็ตาม นี่ก็ยังคงเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของผู้ใช้ iPhone 12 บางส่วนในจีนเท่านั้น ปัจจุบันยังคงไม่มีการออกมาพูดถึงปัญหาดังกล่าวในกลุ่มผู้ใช้ของประเทศอื่นๆ แต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MyDrivers , GizChina , PhoneArena

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู