คุณแม่กลัวไวรัสมาก เลยเอาของที่ซื้อมาทุกอย่าง “ลงไปแช่น้ำสบู่” ทำความสะอาดซะเลย


คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าเราจะรู้สึกกังวลกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 และทำทุกวิถีทางที่จำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเราเอง รวมไปถึงคนรอบข้างของเราติดเชื้อไวรัสนี้

แต่ถึงอย่างนั้น ภาพที่เพื่อนๆ กำลังจะได้เห็นกันก็ยังคงดูแปลกตาอยู่มากสำหรับหลายๆ คน เมื่อคุณแม่คนหนึ่งได้นำเอาของทุกชิ้นที่เธอซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตลงไปแช่อ่าง อาบน้ำให้มันหมดเลย?!

 

ภาพที่ได้จึงออกมาเป็นแบบนี้…

 

Evie Lancaster คือคนที่ได้นำภาพดังกล่าวมาแชร์ลงในทวิตเตอร์ หลังจากที่คุณแม่ของเธอตื่นกลัวว่าสินค้าที่ซื้อมานั้นอาจทำให้ครอบครัวต้องติดเชื้อไวรัส จึงนำของทุกอย่างลงไปแช่น้ำสบู่ ทำความสะอาดมันซะ

จากภาพที่เราเห็นนั้นเกือบทั้งหมดก็เป็นของกิน รวมถึงของสดที่ถูกบรรจุไว้ในถุงพลาสติก (แต่ไม่รู้ทำไมเจ้าไอศกรีม Häagen-Dazs ถึงได้วางอยู่ตรงขอบอ่างแค่ชิ้นเดียวกันนะ)

“พวกคุณป้องกันตัวด้วยวิธีการใดในช่วงของการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก? แม่ของฉันอาบน้ำให้กับสินค้าทุกชิ้นจาก Tesco”

 

โพสต์ต้นฉบับ (28 มีนาคม 2020)

 

โพสต์ของเธอมีคนกดไลก์ไปกว่า 98,000 ครั้ง และผู้คนจำนวนมากก็ต่างเข้ามาคอมเมนต์ในเชิงว่าไม่ค่อยแนะนำให้ทำอย่างนั้นเท่าไหร่ เพราะแม้จะฆ่าเชื้อไวรัสได้จริง แต่มันก็อาจส่งผลเสียต่อวัตถุดิบอาหารบางอย่างในนั้นได้

ขณะเดียวกันก็มีบางคนเข้ามาคอมเมนต์แชร์ถึงวิธีการป้องกันตัวเองนอกเหนือจากในภาพ โดยมีคอมเมนต์หนึ่งได้พูดถึงอีกหนึ่งพฤติกรรมแปลกๆ ที่คุณแม่ของเธอทำ นั่นก็คือ…

 

การใช้เตารีด รีดธนบัตรเพื่อฆ่าเชื้อไวรัส (อันนี้ดูเจ๋งดีแฮะ)

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีใครที่คิดว่าวิธีการรับมือของตัวเองล้ำกว่านี้อีกมั้ย?

ลองคอมเมนต์กันเข้ามาได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments