ปัจจุบันการทำคลิปแต่งหน้าเป็นเรื่องที่เปิดกว้างมากบนโลกโซเชียลมีเดีย แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าโลกโซเชียลเป็นเหมือนดาบสองคมที่ทำให้ผู้คนทั้งมีความสุขและเจ็บปวดอยู่เสมอ เช่นเดียวกับหญิงสาวชาวมาเลเซียคนนี้

หญิงสาวคนนี้มีนามว่า Sobah Rajaai ค่ะ เธอใช้ชื่อ TikTok ของตนเองว่า @Sobahrajaa_ ส่วนใหญ่บนบัญชีของเธอมักจะลงคลิปแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ

 

 

โดยส่วนมากผู้คนที่เข้ามาติดตามก็มักจะชื่นชมในเรื่องของความกล้าแสดงออกของเธอ เพราะ Sobah ไม่ได้มีผิวพรรณหรือใบหน้าที่เรียวงามเช่นเดียวกับบิวตี้บล็อกเกอร์คนดังๆ

แต่เธอสามารถแสดงความสวยในแบบของตัวเองออกมาได้

 

 

และไม่นานมานี้ Sobah ก็ได้ออกมาไลฟ์สดแต่งหน้าบน TikTok เช่นเดียวกับทุกครั้งค่ะ

อย่างไรก็ตามครั้งนี้กลับมีคนสังเกตเห็นความไม่น่ารักของผู้คนบนโลกโซเชียลที่เข้ามาดูเธอ จนต้องเอามาแชร์ให้ทั่วโลกได้รับรู้ผ่านทางทวิตเตอร์

เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า @Hadyna_ เจ้าของทวิตได้ทวีตภาพของ Sobah พร้อมกับต่อว่าคนที่เข้ามาล้อเลียนเธอผ่านไลฟ์นี้

 

 

โดยส่วนใหญ่คอมเมนต์บนไลฟ์ของเธอมักจะมีแต่คำด่าทอและล้อเลียนอยู่เต็มไปหมด ซึ่งเป็นเรื่องของการล้อเลียนหน้าตาเป็นส่วนใหญ่ ใจความว่า

“ฉันพยายามปรับแสงหน้าจอให้สว่างขึ้น แต่มันดูไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย”

“นี่น่าจะเป็นมีมได้นะ”

“นี่มันเหมือนซอมบี้ในซีรีส์ Kampung Pisang ตอนที่ 12 เลย”

“นี่ไม่ใช่รูปลักษณ์ที่ควรได้รับการมองเห็น เพราะควรเอาไปทิ้งขยะเสียมากกว่า”

 

 

ภาพจาก @Hadyna_

.

ภาพจาก @Hadyna_

.

ภาพจาก @Hadyna_

 

หลังจากคอมเมนต์ในเชิงลบที่ถาโถมใส่เธอมากมาย Sobah ก็พยายามพูดปลอบประโลมและปกป้องตัวเอง แต่คอมเมนต์เหล่านั้นก็ยังไม่ยอมหยุด

จนสุดท้ายน้ำตาของเธอก็เริ่มไหลออกมา ถึงอย่างนั้นผู้คนก็ยังคงล้อเลียนและหัวเราะใส่ Sobah ต่อไป พร้อมกับบอกให้เธอเงียบและปิดแอคเคาท์ไปซะ

 

ภาพจาก @Hadyna_

 

คลิปไลฟ์สดแบบเต็มๆ ของเธอ

 

เรื่องราวของ Sobah ถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวางผ่านทวิตเตอร์ของ @Hadyna_ จนกลายเป็นประเด็นและได้รับการรีทวีตมากถึง 34,000 ครั้ง และกดหัวใจถึง 61,000 ครั้ง เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม พร้อมทั้งตำหนิผู้คนที่เข้ามาล้อเลียนอีกด้วย

 

ยูนา หนึ่งในนักร้องชื่อดังในมาเลเซียก็ออกมาปกป้องเธอเช่นกัน

 

และขอบอกเลยค่ะว่าในตอนนี้ยอดผู้ติดตามบน TikTok ของเธอเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เกิดเรื่องนี้ จากที่มีคนติดตามเพียงแค่ 10,000 คนนิดๆ ในตอนนี้ยอดพุ่งขึ้นมาถึง 37,000 คน แล้ว

แถมยังมีคนเข้ามาให้กำลังใจเธอมากมายในแต่ละคลิปเลยล่ะ

หากใครที่อยากติดตาม Sabah สามารถติดตามได้ที่: @sobahrajaa_

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: worldofbuzz, coconuts

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...