CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เรือนจำจัดแข่ง “ฟุตบอลกระชับมิตร” ระหว่าง 2 แก๊งคู่อริ จนเป็นเหตุนองเลือด ตายไป 16 ศพ

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดแข่งขัน “ฟุตบอลกระชับมิตร” ขึ้นภายในเรือนจำแห่งหนึ่งของรัฐซาคาเตคาส ประเทศเม็กซิโก ก่อนที่การแข่งขันนั้นจะกลายเป็นเหตุนองเลือด…

Cieneguillas คือชื่อของเรือนจำดังกล่าว ซึ่งในทุกๆ ปีพวกเขาจะจัดการแข่งขันฟุตบอลขึ้น โดยทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันนั้นก็คือเหล่านักโทษจากแก๊งค้ายาต่างๆ ที่ถูกคุมขังไว้ในเรือนจำแห่งนี้

 

 

ในวันนั้นนักโทษหลายร้อยคนซึ่งเป็นสมาชิกจากแก๊งค้ายาไม่ต่ำกว่า 6 แก๊งจึงมารวมตัวกันที่สนามฟุตบอลของเรือนจำ รวมไปถึงเหล่าครอบครัวของผู้ต้องขังที่เข้ามารับชมการแข่งขัน โดยต้องผ่านการตรวจอาวุธที่เข้มงวด

แต่ใช่ว่าทุกแก๊งจะต้องมีสัมพันธ์อันดีต่อกันเสมอไป ยกตัวอย่างเช่นแก๊งค้ายาที่ชื่อว่า Los Zetas และ Gulf Cartel พวกเขาคือคู่อริที่เขม่นกันมาโดยตลอด

แต่แล้วในวันสิ้นปีที่เพิ่งผ่านมานี้ ทั้งสองแก๊งก็จำต้องมาลงสนามแข่งฟุตบอลกัน หลายๆ อย่างดูเหมือนจะเป็นไปได้อย่างราบรื่น จนกระทั่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

 

 

นักฟุตบอลทั้งสองทีมมีการปะทะกันตรงบริเวณจุดโทษ ก่อนจะนำไปสู่การถกเถียงที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ของทั้งสองทีม และกลายเป็นเหตุนองเลือดขึ้นเมื่อนักโทษคนหนึ่งควักปืนออกมา

เมื่อคนหนึ่งควักปืน อีกฝ่ายก็ไม่ยอมแล้วควักปืนออกมาด้วย ยิงปะทะกันกลางสนามฟุตบอล โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำและกองกำลังรักษาดินแดนต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงถึงสามารถยุติเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

 

 

จากรายงานกล่าวว่า เหตุยิงปะทะดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 16 คน (รวมนักโทษและบุคคลอื่น) บาดเจ็บสาหัส 5 ราย

อีกทั้งพวกเขายังสามารถยึดอาวุธปืนได้ 4 กระบอก (หนึ่งในนั้นเป็นปืนยาว) มีด ค้อน และโทรศัพท์มือถือของนักโทษจำนวนมาก ซึ่งเหล่าผู้คุมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสิ่งเหล่านั้นถูกนำเข้ามาในเรือนจำได้อย่างไร

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังคงไม่มีการรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงโทษใดๆ กับผู้ก่อเหตุเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ แต่ความสูญเสียนั้นก็สร้างความเศร้าโศกให้กับครอบครัวของผู้ตายไปเป็นจำนวนมาก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , DailyMail , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น