หนุ่ม “ปิกนิกแบบโซเชียลดิสแทนซิง” ปีนขึ้นไปนั่งชมวิวบนยอดไม้ สูงกว่า 18 เมตร!!


ในช่วงที่ยังคงเกิดการระบาดของ COVID-19 อยู่ ณ ตอนนี้ สองสิ่งจำเป็นที่เราควรต้องทำเวลาออกไปในที่สาธารณะหรือมีคนพลุกพล่าน ก็คือการสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมไปถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม

 

หรือที่เราเรียกกันว่า ‘โซเชียลดิสแทนซิง’ (Social Distancing)

 

และตัวอย่างของการเว้นระยะห่างนั้นก็เกิดขึ้นที่บริเวณสวนสาธารณะ Royal Victoria Park เมืองบาธ ประเทศอังกฤษ เมื่อมีคนพบว่ามีบางอย่างแปลกๆ อยู่บนยอดไม้

 

และสิ่งแปลกๆ ที่ว่านั้นก็คือ ‘มนุษย์’ ?!

 

Dai Barrow และเพื่อนๆ ของเขาคือคนที่เห็นความแปลกประหลาดนี้ด้วยสองตาของตัวเอง ก่อนที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปชายคนหนึ่งที่กำลังนั่งชิวอยู่บนยอดไม้ มีเพียงกิ่งไม้เล็กๆ หนุนหลังของเขาเอาไว้

“เขาขึ้นไปบนนั้นได้ยังไงกัน? ผมคิดว่าเขาน่าจะมีกล้องส่องทางไกลอันเล็กๆ อยู่ด้วย เขาขึ้นไปปิกนิกอยู่บนยอดไม้ นี่มันคือการเว้นระยะห่างทางสังคมที่สุดยอดไปเลย”

 

 

Dai เล่าว่าเขาเองก็ไม่เห็นเหมือนกันว่าชายคนดังกล่าวขึ้นไปอยู่บนนั้นได้อย่างไร แต่ที่เขาพอจะมั่นใจอย่างมากก็คือต้นไม้ที่เห็นนี้มันน่าจะมีความสูงอยู่ที่ราวๆ 50-60 ฟุต หรือประมาณ 15-18 เมตร!!

และท่าทีของชายคนนั้นก็ดูเพลิน ดูชิวมากจริงๆ โดยเราจะเห็นได้จากในคลิปว่าเขาเหมือนกินอะไรบางอย่างอยู่ และเขาก็ยกอุปกรณ์ขนาดเล็กบางอย่างขึ้นมาส่อง ซึ่งสิ่งนั้นก็น่าจะเป็นกล้องส่องทางไกล

 

คลิปความชิวของชายคนนี้ (22 กรกฎาคม 2020)

https://www.facebook.com/dai.barrow/videos/10219966017555513/

 

ทุกวันนี้ Dai เองก็ยังแทบไม่เชื่อในสิ่งที่เขาได้เห็นไป และก็ไม่ได้รอดูว่าชายคนนั้นลงมาจากยอดไม้ยังไง แต่อย่างน้อยเขาก็ถือเป็นตัวอย่างของการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ “ไม่ควรทำตาม” เพราะมันอันตรายเกิ๊นนนน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , SomersetLive

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู