CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เพราะชีวิตมันสั้น พ่อขายบ้าน 13 ล้าน พาครอบครัวเที่ยวรอบโลก หลังเห็นเพื่อนป่วยมะเร็งตาย

เป้าหมายสูงสุดในชีวิตของใครหลายๆ คนนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าในชีวิตของแต่ละคนว่าเคยผ่านเรื่องอะไรมาบ้าง หรือมีสภาพแวดล้อมความที่แตกต่างกัน

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของ ‘อดีตนักเล่นหุ้น’ รายนี้ ที่ตัดสินใจขายบ้านของตัวเองทิ้ง เพื่อพาครอบครัวไปเที่ยวรอบโลก หาความสุขให้กับพวกเขาก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Andre Baldeo วัย 45 ปี จากเขตเอ็นฟิลด์ ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาตัดสินใจที่จะเกษียณตัวเองออกจากงาน ‘นักเล่นหุ้น’

 

 

และตัดสินใจขายบ้านของตัวเองมูลค่ากว่า 350,000 ปอนด์ (13.7 ล้านบาท) ทิ้ง แล้วก็พาครอบครัว ทั้งภรรยา และลูกๆ ไปท่องเที่ยวรอบโลก

 

 

สาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจทำแบบนี้ เป็นเพราะว่าเขามีเพื่อนสนิทอยู่คนหนึ่งเกิดป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายขึ้นมา ทั้งๆ ที่ยังไม่ทันได้ทำหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่างที่อยากทำ ก็ต้องมาจากโลกนี้ไปเสียก่อน

ซึ่ง Andre ระบุเอาไว้ว่าแม่งานนักเล่นหุ้นที่เขาทำอยู่นั้นจะกำลังไปได้สวย มีรายได้ที่มากมายมหาศาลจนสามารถซื้อบ้านหลังละกว่า 10 ล้านบาทได้ แต่ก็ต้องเผชิญกับความเครียดอยู่แทบจะตลอดเวลา

ทำให้เขาเริ่มตระหนักแล้วว่า ‘ชีวิตของคนเรามันช่างสั้นนัก’ สิ่งที่เราควรจะโฟกัสไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็น ‘ความสุข และสุขภาพที่ดี’ ต่างหาก

 

 

ก็เลยนำความคิดนี้ไปปรึกษากับภรรยา ก็เลยได้ข้อสรุปว่า พวกเขาจะลาออกจากงาน และขายทรัพย์สินของตัวเองทิ้ง แล้วก็จองทริปไปเที่ยวรอบโลกนาน 18 เดือน

ปัจจุบันครอบครัวเดินทางไปเยือนมาแล้ว 13 ประเทศ ในทวีปอเมริกาใต้ และเอเชีย เดินทางไปตามเมืองต่างๆ มาแล้วกว่า 48 เมือง พักในโรงแรม บ้านเช่า และตั้งแคมป์

พวกเขาเคยใช้เวลาฉลองเทศกาลคริสต์มาสกันที่โตเกียว และเคยไปเดินบนเทือกเขา Andes ไปชมภูเขาไฟมาแล้ว และเดินป่าอะแมซอนก็ทำมาแล้ว

 

.

.

.

.

.

 

แม้ว่าตอนนี้จะกลับมาอยู่ที่อังกฤษแบบคนตกงาน และอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่เช่าเอาไว้ และสอนลูกแบบโฮมสคูล ก่อนที่จะกลับไปเข้าเรียนตามปกติในสัปดาห์หน้า

แต่พวกเขาก็คิดว่าทริปก่อนหน้านี้ที่เสียเงินไปกว่า 65,000 ปอนด์ (2.5 ล้านบาท) นั้นคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

 

 

“ชีวิตของผมและครอบครัวเปลี่ยนไปมากเลยล่ะ แต่เราก็ได้ก้าวออกมาจากสิ่งเดิมๆ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมกลัว และไม่กล้าที่จะทำมันมากที่สุด ทุกคนมีความสุขมากและผมเองก็มีความสุขมากๆ เช่นกัน” Andre กล่าว

 

 

ที่มา : dailymail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น