CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทหารได้รับความสุขจากแมวจรที่เจอในค่าย จึงพามันกลับบ้านเมื่อปลดประจำการ

ทหารคนหนึ่งชื่อ Justin เขาได้ไปประจำการอยู่ในโรมาเนีย และที่นั่นเขาได้พบกับแมวดำตัวหนึ่งที่มีขนสีขาวเป็นหย่อมตรงหน้าอก

Justin เล่าว่า “หลังจากที่เราได้เจอกัน เจ้าหมียวตัวนี้ก็ตามผมมาที่ค่ายทหาร ซึ่งเป็นที่ที่เราอาศัยอยู่ในช่วงที่ประจำการอยู่ในโรมาเนีย และมันเป็นสถานที่กึ่งร้างหน่อยๆ”

 

 

ดูเหมือนแมวดำตัวนี้จะติดใจ Justin มากๆ มันไม่ยอมให้เขาอยู่ห่างเลย และชอบงีบหลับในหมวกทหาร ราวกับเป็นเตียงนอนของมัน

สำหรับโรมาเนียนั้น เป็นที่รู้กันดีมีสัตว์จรจัดมากมาย และแทบมีอยู่ในทุกพื้นที่ของประเทศ แต่เหนือสิ่งอื่นใด แมวตัวนี้ชอบ Justin และมันยืนยันที่จะอยู่กับเขา

 

 

ทุกๆ วัน แมวดำตัวนี้จะตาม Justin ออกไปทำภารกิจต่างๆ และเมื่อกลับมาถึงค่าย มันก็จะทิ้งตัวนอนในหมวกของเขา และทหารหนุ่มก็ชอบดูเจ้าเหมียวหลับ

สำหรับทหารที่ต้องมาทำหน้าที่ไกลบ้าน การมีแมวมาอยู่ข้างๆ คอยตามไปโน่นไปนี่ มันทำให้ Justin รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดังนั้น เขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า Salem 

 

 

Justin ไม่ใช่ทหารเพียงคนเดียวในค่ายที่ได้รับความรู้สึกดีๆ จาก Salem เพราะเจ้าเหมียวได้มอบความสุขให้ทุกคนอย่างทั่วถึง และทุกคนก็รักมัน

เมื่อใกล้จะถึงเวลาที่ Justin จะปลดประจำการ เขาและเพื่อนๆ ได้ระดมเงินผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อให้ Salem ได้กลับบ้านกับเขา

 

 

Justin บอกว่า “อีกไม่นานก็จะถึงฤดูหนาวแล้ว ซึ่งมันจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ สำหรับสัตว์จรจัด ทั้งในเรื่องที่อยู่อาศัย และการอาหารเพื่อความอยู่รอด”

ทั้งนี้เงินที่บริจาคที่ได้มา หากเหลือจากค่ายาต่างๆ และค่าเดินทางแล้ว เขาจะนำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือสัตว์

 

 

เพียงไม่กี่วันหลังจากเปิดระดมทุน ก็มีคนบริจาคเข้ามามากกว่า 120,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้มันเพียงพอสำหรับทั้งค่าวัคซีนและค่าเดินทาง แถมยังเหลืออีกด้วย

ระหว่างที่ทำเรื่องเดินทางข้ามประเทศ Salem ได้อยู่ในคลินิกสัตว์ร่วมกับแมวอื่นๆ อีกหลายตัว ส่วนเงินบริจาคที่เหลือจะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือตามที่ Justin ตั้งใจไว้

 

 

ปัจจุบัน Salem ได้ย้ายไปอยู่กับ Justin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าที่นั่นไม่มีอะไรที่มันต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะ Justin และภรรยา สนองทุกอย่างที่มันต้องการ

ถือเป็นความโชคดีของ Salem ที่ได้เจอกับคนดีๆ …จากแมวจรที่เร่ร่อนในค่ายทหาร กลายเป็นแมวที่มีทั้งบ้าน ทาส และความสุข

 

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น