คาหนังคาเขา!! จับทหารเสพยา ล่านกเงือกในอุทยานไทรโยค พร้อมของกลางยาวเป็นหางว่าว


ล่าสุดมีรายงานข่าว การจับกุมตัวนายทหารคนหนึ่งได้ทำผิดกฎหมายทั้งเรื่องยาเสพติดและล่าสัตว์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักบนโลกออนไลน์

รายงานข่าวระบุว่า เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 นายทหารวัย 41 ปีคนหนึ่ง ถูกจับกุมคาหนังคาเขา หลังเสพยาและเข้าไปล่าสัตว์ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานได้รับการแจ้งเหตุจากผู้หวังดีว่าจะมีคนเข้าไปลักลอบล่าสัตว์

ซึ่งทำให้พวกเขาพบตัว พันจ่าเอก พิสนุ เชยคิม อายุ 41 ขณะซุ่มยิงสัตว์ป่าพร้อมของกลางต่างๆ

ประกอบด้วย ปืนยาวลูกกรด ขนาด .22 LR พร้อมกระสุน 8 นัด ปืนพก 9 มม. แต่ไม่มีกระสุน มีดพกสั้น 1 เล่ม ไฟฉายคาดหัว 2 อัน ยาบ้า 4 เม็ดครึ่ง พร้อมอุปกรณ์เสพยา และกัญชาอัดแท่ง

 

 

นอกจากนี้ในรถใกล้ๆ เจ้าหน้าที่ยังพบปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอกพร้อมกระสุน 14 นัด มีดพกสั้น 3 เล่ม มีดอีโต้ยาว 1 เล่ม หม้อแปลงสำหรับน็อคปลา 1 ตัว แร้วคอม้า 23 อัน แห้วจิก 31 อัน และไฟฉายคาดหัวอีก 1 อัน

โดยสัตว์ที่ถูกล่าไปแล้วนั้นตามรายงานมีซากนก 10 ตัว เป็น นกเงือก 7 ตัว นกกาเหว่า 2 ตัว และนกเขียวคราม 1 ตัว ซึ่งหลักฐานทั้งหมดถูกยอมรับโดยนายพิสนุว่าเป็นของตัวเองทั้งสิ้น

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้นายพิสนุถูกแจ้งความผิดตาม พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 และ พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490

ซึ่งในปัจจุบันผู้ต้องหาได้ถูกพนักงานสอบสวนนำตัวไปฝากขังไว้ที่ศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 17 ไว้ก่อน และจะมีการดำเนินการลงโทษตามกฎหมายต่อไป

 

 

ที่มา matichon, thaipbs และ kapook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions