กระสันอยากซื้อกัญชาออนไลน์ ยื่นใบขับขี่แสดงอายุ อ้างชื่อ “ธอร์ โอดินสัน” เลยนะนั่น


ในอีกหลายๆ ประเทศ กัญชาเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย เพียงแต่ว่ายังกำหนดอายุของผู้ซื้อและผู้ใช้อยู่ คล้ายๆ กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ที่ผู้ซื้อต้องอายุมากกว่า 18-21 ปี แล้วแต่ประเทศ

ที่ประเทศแคนาดา ประชาชนสามารถหาซื้อกัญชาได้ง่ายดายมากๆ นอกจากมีร้านที่ขายกัญชาอย่างเปิดเผยแล้ว คุณยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ด้วย

 

 

แต่แม้จะซื้อทางออนไลน์ ทางร้านก็ยังจำกัดอายุในการสั่งซื้อนะ โดยผู้ซื้อต้องยื่นหลักฐานเป็นบัตรประชาชนให้กับทางร้านว่าอายุ 19 ปีแล้ว ดังนั้นเชื่อได้เลยว่ามันต้องมีเหล่าเด็กอายุน้อยๆ พยายามหาทางซื้อด้วยบัตรปลอมแน่ๆ

หากคุณอยากรู้ว่าอาชีพพนักงานร้านขายกัญชานั้นจะบันเทิงแค่ไหน นี่คือประสบการณ์ที่หญิงสาวคนหนึ่งได้เจอจากการต้องตรวจบัตรคนที่มาสั่งซื้อสินค้าจากในร้านที่เธอทำงานอยู่

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @cottoncandaddy ได้โพสต์ภาพใบขับขี่ของลูกค้าคนหนึ่งลงในทวิตเตอร์พร้อมกับแคปชั่นว่า “น้องสาวฉันทำงานที่ร้านขายกัญชาออนไลน์ ฉันขำจนแทบบ้าเลย”

ตามปกติคงเป็นเรื่องผิดมหันต์ถ้าร้านค้าเอาข้อมูลลูกค้ามาโพสต์ลงที่สาธารณะ แต่เจ้าบัตรที่ว่ามันไม่ใช่บัตรธรรมดา แต่เป็นใบขับขี่ปลอมที่มันไม่น่าจะเอาไปหลอกใครได้สักนิด

 

 

เริ่มจากข้อมูลในบรรทัดบนๆ บัตรปลอมนี้ตกม้าตายตั้งแต่วันหมดอายุตั้งแต่ปี 2017 แล้ว บรรทัดถัดมาที่เป็นชื่อ-นามสกุลยิ่งแล้วใหญ่ “นายธอร์ ธันเดอร์ โอดินสัน”

เอาจริงๆ คนที่ไม่ได้ดูหนังก็ต้องมีคุ้นชื่อกันบ้างแหละ แถมอาศัยบนถนนค้อนใหญ่อีก แล้วถ้าพิจารณาน้ำหนักกับส่วนสูงแล้วก็ดูไม่ค่อยสัมพันธ์กันเท่าไหร่

 

ทำไมพี่ธอร์ไม่มองกล้องล่ะคะ

 

นอกจากนี้ไฮไลท์ของบัตรใบนี้นั้นอยู่ที่รูปติดบัตรนี่แหละ เพราะนั่นดูยังไงก็เป็นพี่คริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงชาวออสเตรเลียผู้รับบท ธอร์ ในภาพยนตร์ของ MCU ชัดๆ แถมมีลายเซ็น “ธ. โอดินสัน” กำกับเรียบร้อย

เอาเป็นว่าคงมีแต่คนบ้าเท่านั้นที่จะหลงกลบัตรปลอมที่อาจจะเป็นของใครในเน็ตทำขึ้นมาขำๆ เมื่อนานมาแล้วด้วยซ้ำ หลังจากรูปดังกล่าวแพร่ไปในทวิตเตอร์ ชาวบ้านก็พากันขำอย่างออกรสเลยทีเดียว

 

บอกไปแค่ว่า “บัตรคุณหมดอายุนะ” ก็พอแล้ว

 

สูง 205 เซนต์ แล้วหนักแค่ 68 กิโลกรัมเองเหรอ??

 

บัตรปลอมแน่ๆ เพราะธอร์อายุน่าจะสัก 2,000 ปีได้แล้วนะ

 

อ้าว ตกลงพี่ธอร์อยู่เมืองเดียวกับฉันเหรอเนี่ย

 

ดูไงก็ของปลอมอะ ใครเขายอมให้นายยิ้มเวลาถ่ายรูปติดบัตรกันเล่า

https://twitter.com/helloazae/status/1151948554480553984

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา thegrowthop, Twitter: @cottoncandaddy

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions