คุณตาวัย 75 ประกาศหา “เพื่อน” หลังต้องเผชิญกับความเดียวดาย จากการเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป


เรื่องราวของคุณตาผู้ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาสุดที่รักมาเกือบครึ่งชีวิต อยู่มาวันหนึ่งฝ่ายภรรยาได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เลยทำให้เขารับมือกับการอยู่เพียงลำพังได้อย่างยากลำบาก

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณตา Tony Williams วัย 75 ปี  ซึ่งเมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา เขาเพิ่งจะสูญเสียภรรรยาชื่อว่า Jo วัย 75 ปี ผู้เป็นที่รักไป

เนื่องจากว่าทั้งคู่ไม่มีลูกๆ ไม่มีเพื่อนๆ ไม่มีครอบครัว เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คุณตา Tony ก็เลยไม่รู้จะจัดการอย่างไรดี

 

คุณตา Tony และคุณยาย Jo

 

คุณตาเล่าว่าทุกๆ วัน เขานั่งอยู่เฉยๆ ที่บ้านเพื่อรอให้เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น แต่มันก็ไม่เคยเกิดขึ้นเลยสักครั้ง

ด้วยเหตุนี้เองคุณตาก็เลยตัดสินใจที่จะ “ติดป้ายประกาศ” เอาไว้หน้าบ้าน เพื่อมองหาเพื่อนที่คอยรับฟังความเจ็บปวดของเขา จากการที่ต้องเสียคนอันเป็นที่รักไป

“ผมเพิ่งจะเสีย Jo ภรรยาผู้เป็นที่รัก ชีวิตคู่ของผมไป ผมไม่มีเพื่อน หรือครอบครัว ให้พูดคุยหรือปรับทุกข์ด้วย ผมต้องนั่งจมอยู่กับความเงียบตลอด 24 ชั่วโมง ช่างเป็นความทรมานที่เกินจะรับไหว ได้โปรด..ใครก็ได้ช่วยผมด้วย”

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังไม่มีใครอยากจะมาคุยหรือเป็นเพื่อนกับเขาอยู่ดี คุณตาบอกว่า “นี่คงเป็นความพยายามครั้งสุดท้ายของผมแล้วล่ะ ผมพยายามทุกอย่างแลวเพื่อจะหาเพื่อน แต่ดูเหมือนว่าไม่มีใครอยากจะพูดคุยกับผมเลย”

“ไม่ใช่แค่คนที่เดินผ่านไปผ่านมาหน้าบ้านผผม แต่ผมอยากจะให้ข้อความนี้สื่อไปถึงคนในชุมชน และหวังว่าจะมีใครยื่นมือเข้ามาช่วย”

 

 

“Jo เคยเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของผม และเราเองก็มีชีวิตที่แสนสุขด้วยกัน แต่ตอนนี้ผมต้องอยู่เพียงลำพัง ภรรยาผู้เป็นที่รักของผมเพิ่งจะเสียไป และผมไม่เหลือใครอีกแล้ว”

 

 

“สิ่งที่ผมต้องการก็มีแค่ใครสักคนที่คอยโทรมาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของผมบาง ผมแค่อยากจะพูดคุยกับใครสักคน ไม่ใช่อยู่กับความเงียบสงบทั้งวันแบบนี้”

“ผมไม่ได้อยากให้ใครมานั่งฟัง หรือดูผมร้องไห้ ผมแค่อยากจะพูดคุยกับพวกเขาเท่านั้น ใครก็ได้ เรื่องอะไรก็ได้”

“ทุกๆ วันนี้ผมใช้เวลาไปกับการนั่งรอคอยเสียงโทรศัพท์ดังอย่างเงียบๆ ทั้งวัน แต่มันก็ไม่เคยดังขึ้นเลยสักครั้ง”

 

 

คุณตา Tony และคุุณณยาย Jo แต่งงานกันเมื่อ 35 ปีก่อน ทั้งสองคนมีชีวิตรักที่มีความสุขมากๆ

“ความสัมพันธ์ของผมกับ Jo มันเป็นอะไรที่เป็นธรรมชาติมาก เราไม่เคยมีความลับต่อกัน ไม่เคยโกหกกัน ต่างคนต่างให้อิสระต่อกันอย่างเต็มที่”

 

 

“เราผ่านเรื่องราวด้วยกันมามากมายเหลือเกิน ทั้งความสุข ความทุกข์ แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็จากไป”

“ทุกวันนี้ผมอยู่คนเดียวในบ้านหลังที่ภรรยาของผมได้พักผ่อนอย่างสบายในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต”

“ทุกครั้งที่ผมเดินเข้าไปในห้องของเธอ สิ่งแรกที่ผมจะทำก็คือนั่งมองดูรูปของเธอ”

 

 

“ผมแค่ต้องการเพื่อน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าป้ายที่ผมเขียนขึ้น จะมีใครสักคนเห็นและอยากจะเป็นเพื่อนกับผมจริงๆ” คุณตา Tony กล่าวทิ้งท้าย

 

ก็ขอให้คุณตาได้เพื่อนเร็วๆ นะครับ ^^

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : metro, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments