คดีปริศนาแห่งเชฟฟิลด์ เมื่อ “ขนมปังแผ่น” ถูกเย็บติดกับต้นไม้โดยไม่ทราบสาเหตุ


794 shares

โลกใบนี้มีเรื่องราวสุดพิลึกเกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคดีน่ากลัวๆ หรือเรื่องราวที่ไม่อาจพิสูจน์ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ กลายเป็นปริศนาที่รอให้มีใครสักคนมาไข

แต่คดีปริศนานั้นไม่ได้มีแต่คดีโหดๆ น่ากลัวๆ แบบในนิยายหรือการ์ตูนนักสืบหรอก แม้แต่ “ขนมปังแผ่น” ก็กลายเป็นเรื่องสุดพิศวงได้เช่นกัน

 

ไม่นานมานี้ก็ได้เกิดคดีปริศนาขึ้นที่เมืองเชฟฟิลด์ ตั้งอยู่ในเคาน์ตี้เซาธ์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อประชาชนในละแวกนั้นตื่นขึ้นมาพบกับ “ขนมปังแผ่นถูกเย็บติดกับต้นไม้”

และมันไม่ได้มีแค่แผ่นเดียวด้วยนะ มีขนมปังแผ่นถูกทำร้ายแบบนี้ไปทั่วเลย ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้เล็ก ต้นไม้ใหญ่ ขนมปังแผ่นขาวๆ หรีอแผ่นหัว-ท้ายขนมปังก็ไม่มีปรานี โดนกันถ้วนหน้า

 

 

คนที่อาศัยอยู่ในเมืองคนหนึ่งเล่าว่า “อาทิตย์นี้ต้นไม้ที่อยู่ทางเหนือของถนนถูกตกแต่งด้วยแผ่นขนมปังโดยฝีมือใครบางคน

ขนมปังถูกตอกเข้ากับต้นไม้ทางเหนือ แล้วแผ่นขนมปังก็หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของต้นไม้ด้วย นี่มันเป็นพิธีกรรมของลัทธิแปลกๆ ที่ไหนรึเปล่าเนี่ย?”

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนทำ และทำไปเพื่ออะไร แต่ที่รู้ๆ คือมันกลายเป็นกระแสเล็กๆ อยู่ในโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว แม้จะไม่ได้แพร่หลายเหมือนพวกชาเลนจ์แปลกๆ ก็เถอะ

หลังจากมีการสืบเสาะดูประมาณหนึ่งก็พบว่า ไอ้การเอาขนมปังไปติดไว้ที่ต้นไม้นั้นเคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วในปี 2017 เป็นหน้าหนึ่งในเว็บ Reddit ตั้งชื่อว่า “ขนมปังเย็บติดกับต้นไม้”

 

 

ในกลุ่มนั้นมีสมาชิกอยู่มากถึง 200,000 กว่าคนเลยทีเดียว เมื่อไล่ดูแล้วหลายๆ คนที่มีความจริงจังกับการเอาที่เย็บกระดาษเย็บขนมปังติดกับต้นไม้อย่างมาก

มีทั้งการเลือกชนิดของขนมปัง เลือกพื้นผิวของต้นไม้ ถ่ายรูป แล้วเอารูปมาแชร์กัน

ซึ่งก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าพวกเขาทำลงไปเพื่ออะไร แต่สิ่งที่ดีก็คือมันอันตรายน้อยกว่าการกินไทด์พ็อด หรือกระโดดออกจากรถที่กำลังวิ่งอยู่แหละนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ Reddit

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

794 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions