CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดประวัติ ‘ซงคัง’ หนุ่มน้อยจาก Love Alarm กับความหล่อละมุนและความทะเยอทะยานในวงการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าตอนนี้ Love Alarm 2 กำลังกลายเป็นซีรีส์ขึ้นแท่น Top 10 ของ Netflix Thailand ในตอนนี้เลย

และ #เหมียวนานะ เชื่อว่าหลายคนต้องตกหลุมรักตัวละครอย่างฮวังซอนโอ ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่มอย่าง ‘ซงคัง’ ที่มีแต่คนเชียร์ให้ได้รักกับนางเอกอย่างแน่นอนค่ะ เพราะตอนนี้มีคนพูดถึงแต่เขากันเต็มหน้าไทม์ไลน์ไปหมด

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเปิดประวัติของเขาคนนี้กันว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน แล้วทำไมถึงมีแต่คนรักและชื่นชมเขามากขนาดนี้…

 

 

ซงคัง ปัจจุบันอายุ 26 ปี ส่วนสูง 184 เซนติเมตร เขาคนนี้กลายเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Love Alarm ที่ปล่อยออกมาในปี 2019

ตัวของซงคังเองมีความฝันอยากเป็นนักแสดงมาตลอด ซึ่งเขาเคยได้รับข้อเสนอจากค่ายเพลงดังค่ายหนึ่ง แต่เขาก็ปฏิเสธไปเพราะความฝันอันแน่วแน่อยากจะเป็นนักแสดงนี่แหละ

 

 

จริงๆ แล้วซงคังเคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นส์ The Liar and His Lover (2017),  Man in the Kitchen (2017), Beautiful Vampire (2018)

แต่ตัวเขาเริ่มกลายเป็นที่สนใจมากๆ ในปี 2019 กับซีรีส์ Touch Your Heart (2019) ที่เขารับบทเป็นพนักงานส่งขอ แม้ปรากฎตัวออกมาแค่ไม่กี่วินาทีก็ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางกับออร่าความหล่อกระจาย

 

 

หลังจากนั้นตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมาก็กลายเป็นปีทองของซงคังเลยค่ะ เพราะเขาได้มีโอกาสรับบทบาทเด่นหลายเรื่องทั้ง Love Alarm (2019), When the Devil Calls Your Name (2019), Sweet Home (2020),  Love Alarm 2 (2021) และ Navillera (2021) ที่เตรียมฉายในวันที่ 22 มีนาคม 2021 นี้

 

 

และกว่าที่ซงคังจะมาเป็นซอนโอใน Love Alarm มันไม่ได้ง่ายเลย เพราะบทนี้มีการเปิดให้คนมาแคสท์มากกว่า 900 คนเลยทีเดียว

สุดท้ายซงคังก็กลายเป็นดาราหนุ่มที่ขึ้นแท่นในเรื่องของความหล่อละมุนและกลายเป็นสามีมโนในที่สุด นับว่าเป็นนักแสดงหนุ่มอีกคนหนึ่งที่ใช้เวลาแจ้งเกิดในวงการบันเทิงได้เร็วมากๆ เลยล่ะ

 

.

.

.

 

เห็นแบบนี้แล้วขออนุญาตปัดซงคังเข้าลิสต์แฟนมโนอีกคนละกันค่ะ คนอะไรไม่รู้หน้าหว๊านหวานเหมือนอยู่ทุ่งดอกไม้มาตั้งแต่เกิดเลย ;-;

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น