เมื่อเราหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมันย่อมมีอะไรดีๆ ตามมาค่ะ อย่างเรื่องราวของสาวยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ ‘ยางซูบิน’ ที่เธอหันมาลดน้ำหนักจนตอนนี้ลงไปมากกว่า 30 กิโลกรัมแล้ว

อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักของซูบินในครั้งนี้มันทำให้เธอได้พบว่าตนเองมีโรคที่น่ากลัวแฝงอยู่ในร่างกายด้วย…

 

 

เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ซูบินได้โพสต์ข่าวที่น่าตกใจลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง พร้อมเปิดเผยว่าเธอเพิ่งตรวจพบก้อนมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ค่ะ

จะบอกว่าเป็นความโชคดีของการลดน้ำหนักในครั้งนี้ก็ว่าได้ เพราะในขณะที่น้ำหนักของซูบินเริ่มลดลง ช่วงคอของเธอก็ลดลงตามทำให้เธอคลำเจอก้อนที่ลำคอจึงไปหาคุณหมอเพื่อตรวจดู

 

 

และนั่นก็ทำให้พบว่าเธอเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ขนาด 3 เซนติเมตร ซึ่งซูบินรู้สึกกลัวมาก แต่ก็โชคดีเช่นกันที่ลดน้ำหนักแล้วทำให้ตรวจพบก่อนอะไรจะสายไป

 

 

สำหรับแฟนๆ คนไหนที่เป็นห่วงสาวซูบินก็หมดห่วงได้แล้วนะคะ เพราะเธอออกมาบอกภายในโพสต์ว่าเธอเข้ารับการผ่าตัดไปแล้วเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยในตอนนี้ซูบินกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นและอาจจะทำให้ออกมาอัดคลิปแบบมีเสียงไม่ได้สักพัก เนื่องจากกล่องเสียงยังทำงานไม่ปกติ หากกลับมาอาจจะใช้ซับไปสักระยะหนึ่ง

 

 

#เหมียวนานะ อยากจะบอกว่าสาวซูบินใส่ใจแฟนๆ มากเลยค่ะ เพราะเธอบรรยายทัั้งภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาไทยและภาษาเวียดนามเลย

และในตอนท้ายของโพสต์เธอก็กล่าวขอบคุณสำหรับกำลังใจที่หลั่งไหลเข้ามาและขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพด้วยแหละ หากใครที่อยากให้กำลังใจเธอก็ตามไปได้ที่โพสต์ด้านล่างเลยจ้า

 

โพสต์ของซูบิน

최근에 갑상선 유두암을 판정받았습니다. 수술은 무사히 잘 받았어요!전체적으로 살이 빠지면서 목 주변의 살도 많이 빠지던 때에 목에 뭔가가 잡혀서 병원을 가게 되었고, 이것저것 검사하고 며칠 후 갑상선 유두암을…

Yang Soobin (양수빈) 發佈於 2020年6月3日 星期三

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์