ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์ Game of Throne นั้นสามารถพาเหล่านักแสดงมากมายแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการได้ หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงสาวอย่าง Sophie Turner ที่ได้รับการพูดถึงสุดๆ ในบทบาท ‘ซานซ่า สตาร์ก’

ตั้งแต่วันนั้นจนมาถึงวันนี้เราจะเห็นว่า Sophie เป็นหญิงสาวที่เปี่ยมไปด้วยความสวย ความมั่นใจและมีรอยยิ้มมาตลอด แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเธอก็เคยมีช่วงเวลาที่ถูกบูลลี่อย่างหนักไม่ต่างจากเราเลย

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2019 เธอเคยออกมาให้สัมภาษณ์กับทางรายการ Phil In The Blanks เกี่ยวกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์จากเหล่าชาวเน็ตที่พวกเขาเอาแต่ประณามเรื่อง ‘รูปร่าง’ ของ Sophie

Sophie เริ่มเล่น Game of Thrones มาตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งตอนนั้นเธออายุแค่เพียง 14 ปีเท่านั้นค่ะ ตอนนั้นมีแต่คนชื่นชอบเธอมากมาย แต่ 3 ปีให้หลังกลับเริ่มมีกระแสบ่นเรื่องน้ำหนักของ Sophie ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

“ฉันคิดว่ามันเริ่มตกต่ำลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ที่ฉันเริ่มเข้าสู่วัยแรกรุ่นค่ะ แรกรุ่นจริงๆ เพราะตอนนั้นฉันอายุได้ 17 ปี และระบบเผาผลาญของฉันมันก็เริ่มทำงานน้อยลง ฉันเลยน้ำหนักขึ้น จากนั้นโลกโซเชียลก็เริ่มทำการจับผิด…”

 

 

Sophie กล่าวในบทสัมภาษณ์ ถึงแม้ว่าในตอนนั้นยังคงมีคนที่ชื่นชมในตัวของเธออยู่ แต่สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกแย่ก็คือคอมเมนต์ด้านลบไม่กี่คอมเมนต์นี่แหละ เธอกล่าวต่อว่า

“คนจะชอบบอกว่า ‘แม่ง ซานซ่าอ้วนขึ้น 10 ปอนด์เลยมั้งน่ะ’ หรือ ‘ซานซ่าต้องลดน้ำหนักลงสัก 10 ปอนด์นะ’ หรือ ‘ซานซ่าอ้วนแล้วว่ะ’

ฉันเหมือนโดนบอกว่า ใช่จ้า น้ำหนักฉันไม่คงที่ ฉันอ้วน ฉันเป็นนักแสดงที่แย่และฉันก็เชื่อแบบนั้น ฉันต้องวัดตัวเพื่อตัดชุดใหม่อยู่หลายครั้ง ฉันอายมากๆ”

 

 

คำวิจารณ์เหล่านั้นหนักหนาสำหรับเด็กอายุ 17 ปี จริงๆ ค่ะ Sophie ถึงกับเก็บตัวและเอาแต่ร้องไห้ ในตอนนั้นที่เธอรู้สึกแย่แบบสุดขีด หนทางที่เธอมองว่ามันดีที่สุดก็คือการ ‘ฆ่าตัวตาย’ Sophie กล่าวต่อว่า

 

 

“ใช่ค่ะ ฉันเคยคิด ฉันบอกว่าตัวฉันไม่ได้ซึมเศร้าตอนเด็กๆ แต่ฉันเคยคิดอยากจะฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้งในตอนนั้น แม้ว่าฉันจะไม่ได้ซึมเศร้าก็ตาม

ฉันไม่รู้ว่าทำไมถึงคิดแบบนั้น มันอาจจะเป็นความหลงใหลแบบแปลกๆ ที่ฉันเป็นล่ะมั้ง แต่ฉันก็เคยคิดถึงมัน ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะผ่านช่วงเวลานั้นมาได้”

 

สุดท้ายแล้วในตอนนี้ Sophie กลายเป็นหญิงสาววัย 25 ปี ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ และมีชีวิตที่รายล้อมไปด้วยครอบครัวที่รักเธอ

แม้ว่าช่วงเวลานั้นจะเป็นช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดในชีวิต แต่มันก็เป็นสิ่งที่พาให้เธอกลับมารักตัวเองแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad, nzherald

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...