ชาวเน็ตสงสัย เมื่อยูทูบเบอร์สาวคนดัง บอก “กินยาตัวนี้ ไม่เป็นโควิด-19 หมอบอกมา” จริงเหรอ?


เกิดเป็นความสงสัยบนโลกโซเชียลขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อยูทูบเบอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามเกือบ 5 ล้านคน ออกมาเปิดเผยว่า มียาตัวหนึ่งที่หากกินวันละ 8 เม็ดแล้วจะทำให้ไม่ป่วยเป็นโควิด-19..?!

ยูทูบเบอร์คนดังกล่าวก็คือ ‘เส้นด้าย สอดอStyle’ ซึ่งเมื่อวานนี้เธอก็ได้ออกมาไลฟ์สด พูดเกี่ยวกับการกักตัวดูอาการวันที่ 1 หลังพบว่า ‘ไวท์ สอดอStyle’ แฟนหนุ่มของเธอติดเชื้อโควิด-19

 

ภาพจากการไลฟ์สดดังกล่าว (8 เมษายน 2564)

 

ในช่วงของการไลฟ์สดนั้นเธอก็ได้พูดคุยกับแฟนคลับในเรื่องต่างๆ และในช่วงท้ายเธอก็ได้พูดถึงยาตัวหนึ่ง ซึ่งเธอบอกว่าเป็นสมุนไพรจีน และยาตัวนี้ก็ยังสามารถป้องกันให้เธอไม่เป็นโควิด-19 ได้ด้วย!…

“เขาเรียกว่า ‘ซาป่วยอี๊’ บรรเทาอาการปวดศีรษะ ลดไข้ เจ็บคอ กินครั้งละ 8 เม็ด ติดกัน 9 วัน หมอเป็นคนแนะนำมา ไม่ติดโควิด-19 แน่”

เธอยังบอกด้วยว่า ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดรอบแรก เธอก็กินยาดังกล่าวเข้าไปและทำให้เธอรอดมาได้ ไม่ติดเชื้อ

 

คลิปตอนที่เธอพูดถึงสมุนไพรจีนตัวนี้

https://twitter.com/Reachestman/status/1380129950364168197

 

สามารถเข้าไปดูคลิปไลฟ์สดตัวเต็มได้ที่ลิงก์ Facebook (เธอพูดถึงยาตอนนาทีที่ 1:24:00)

 

คลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 580,000 ครั้ง และคนจำนวนไม่น้อยก็เกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า “ยาที่เธอว่านี้สามารถช่วยป้องกันโควิด-19 ได้จริงหรือ?”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลทางการแพทย์ออกมายืนยันในสิ่งที่เธอพูด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคน แล้วเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^