คู่รักดีใจตั้งท้อง ‘ลูกคนแรก’ ผ่านไป 12 สัปดาห์ ตรวจดูพบเด็กกลายเป็น ‘เนื้องอก’!?


363 shares

บางครั้ง ‘โรคร้ายแรง’ มันก็อาจจะมาในรูปแบบที่เราคาดไม่ถึง เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้!!

Grace Baker-Padden หญิงสาวจากเมืองวิลลิงตัน เขตเดอร์แฮม ประเทศอังกฤษ จู่ๆ ก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าตัวเอง ‘ตั้งท้อง!!’

Grace เล่าว่าเธอตกใจมาก ไม่คิดว่าจะท้องเพราะตอนนั้นอยู่ในช่วงการ ‘กินยาคุม’ อยู่ เลยตัดสินใจร่วมกับแฟนหนุ่ม Joe Cowling แจ้งให้พ่อแม่ได้ทราบข่าว

 

 

“เราเข้าใจว่ามันคือการตั้งท้อง เรามีความสุขและตื่นเต้นมาก คุณพ่อคุณแม่ของเราเองต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้กลายเป็นคุณตาคุณยาย” Grace เล่า

แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไป…ในสัปดาห์ที่ 12 ของการตั้งท้อง จู่ๆ ก็พบว่ามีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย ก็เลยตัดสินใจไปตรวจเช็กอาการที่โรงพยาบาล North Durham

 

 

จากการตรวจสอบในครั้งนี้พบว่า ที่อยู่ในท้องของเธอมาอยู่ตลอดนั้นไม่ใช่เด็ก แต่เป็น ‘เนื้องอก’ ต่างหาก!!

จากการดูภาพในระหว่างการสแกนดู Joe ก็ต้องแปลกใจ เพราะสิ่งที่เขาเห็นอยู่ในท้องของแฟนสาวนั้นมันไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเด็กทารก

“มันมีสภาพเหมือนกับพวงองุ่น พอสอบถามหมอแล้วก็พบว่า ภรรยาของผมตั้งครรภ์จริง แต่เป็นการตั้งครรภ์แบบ Molar Pregnancy (หรือที่เรียกว่า ‘ครรภ์ไข่ปลาอุก’)” Joe เล่า

(ครรภ์ไข่ปลาอุก: คือภาวะการตั้งครรภ์ที่ไม่สมบูรณ์ โดยตัวอ่อนของทารกและรกไม่เจริญขึ้นมาตามปกติ เนื้อเยื่อของตัวอ่อนกลายเป็นเนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงในมดลูกแทน)

 

 

หลังจากทราบข่าวร้าย 2 วัน คุณหมอก็สามารถนำก้อนเนื้อนั้นออกมาได้สำเร็จ แต่ทว่า Grace ยังต้องเข้ารับการฉายรังสีต่ออีก เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่ส่งผลร้ายต่อร่างกายของเธออีก

จากสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ กลายเป็นเหมือนกับ ‘แผลในใจ’ ที่ทำให้พวกเขาไม่กล้าจะมีลูกอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีลูกให้ได้

แต่จากประสบการณ์ที่เลวร้าย ทั้งสองคนก็เลยอยากจะช่วยเหลือผู้อื่น เลยตัดสินใจวิ่งระดมทุนเพื่อหาเงินไปบริจาคให้กับองค์กร Teenage Cancer Trust เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งอายุน้อย

 

 

ที่มา : mirror, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

363 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions