CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Soul Seat นวัตกรรมอีกขั้นของ “เก้าอี้ทำงาน” เปลี่ยนท่านั่งได้หลากหลาย ดีต่อสุขภาพกายยิ่งนัก

หากใครเป็นพนักงานออฟฟิศหรือทำงานที่ต้องนั่งอยู่แทบจะตลอดเวลา เพื่อนๆ คงเข้าใจได้อย่างกระจ่างชัดว่าเรื่องของ “เก้าอี้” นั้นเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลกับสุขภาพกายและประสิทธิภาพการทำงานของเราอย่างมาก

เพราะเมื่อเก้าอี้ไม่ดี การนั่งทำงานก็จะไม่สะดวกสบาย รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวอยู่ตลอด หนักๆ เข้าคืออาจลามถึงขั้นต้องไปหาหมอ และแน่นอนว่าเมื่อเราไปหาหมอ งานที่ทำอยู่ก็จะล่าช้าไปจากเดิมอีกต่างหาก

 

 

แต่เพื่อนๆ สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้นได้ด้วยเจ้าเก้าอี้ที่มีชื่อว่า Soul Seat นวัตกรรมเก้าอี้ที่ไม่เหมือนใคร กับการปรับเปลี่ยนท่านั่งได้อย่างหลากหลาย

 

หน้าตาของเก้าอี้ Soul Seat

 

ต้องบอกก่อนเลยว่า “เขาไม่ได้จ่าย!!” แต่ #เหมียวตะปู บังเอิญไปเจอมาแล้วรู้สึกว่าหน้าตาและประโยชน์การใช้งานของมันนั้นดูแปลกดี

เริ่มจากพูดถึงเรื่องของหน้าตากันก่อนเลย เพื่อนๆ จะเห็นว่าลักษณะของเก้าอี้ตัวนี้จะแตกต่างจากเก้าอี้ที่เราใช้หรือพบเจอกันอยู่เป็นประจำ ตรงที่มันเหมือนมีเบาะเสริมด้านล่างเพิ่มเข้ามา

ถามว่าเจ้าเบาะที่เสริมมานั้นทำอะไรได้? ข้อดีของมันก็คือมันช่วยให้เราสามารถปรับเปลี่ยนท่านั่งได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเหมือนท่าขัดสมาธิ หรือการพับขาไปก็ไม่ใช่ปัญหา

 

แบบนี้

 

แบบนี้

 

หรือแบบนี้ก็ได้

 

ท่าทางการนั่งนี้เองที่เป็นจุดขายของเก้าอี้ตัวนี้เลย เพราะทาง Health By Design บริษัทผู้ผลิตสัญชาติอเมริกัน พวกเขายืนยันว่าท่านั่งเหล่านั้นดีต่อสุขภาพของเรามากกว่าท่านั่งเก้าอี้ปกติทั่วไปมาก

จากการร่วมงานกับนักกายภาพและผู้เชี่ยวชาญทางศาสตร์โยคะแล้ว พวกเขากล่าวว่าท่าทางที่เราเห็นในภาพตัวอย่างนั้นจะช่วยลดในเรื่องของอาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อต่างๆ

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะมันยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ รวมไปถึงความอ่อนตัวก็ด้วย ทำให้เราสามารถนั่งทำงานได้อย่างสบายกายยิ่งกว่าเดิม

 

 

เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจเจ้าสิ่งนี้ล่ะก็ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสินค้าต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ MySoulSeat.com

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Comments

ใส่ความเห็น