CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิง 60 ทานกุ้งในแกงส้มทั้งเปลือก สุดท้ายแทงหลอดอาหาร ทรมาน 10/10 จนต้องผ่าตัด

กลายเป็นข่าวอุทาหรณ์สุดสยองอีกข่าวหนึ่งสำหรับคนชอบทานกุ้งโดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่ชอบแกะเปลือก ทานกุ้งทั้งตัวไปแล้ว

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา คุณอารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชลได้มีการออกมาบอกเล่าเรื่องราวของหญิงวัย 60 ปี คนหนึ่งซึ่งถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล

หลังจากที่เจ้าตัวทานแกงส้มกุ้งแบบทานกุ้งทั้งเปลือก แต่ก็ต้องพบว่าตัวเองโดนเปลือกกุ้งแทงหลอดอาหาร จนต้องปวดทรมานถึงขั้นต้องผ่าตัด

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมา เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่ คนไข้วัย 60 ปีรับประทานอาหารกับครอบครัว โดยมีแกงส้มกุ้งดอกแคเป็นหนึ่งในเมนูอาหาร

ในระหว่างที่เธอทานอาหาร เธอได้ทานกุ้งโดนแกะแค่ส่วนหัวออก และเคี้ยวเปลือกกุ้งที่เหลือไปพร้อมกับกุ้งเลย โดยเธอเล่าว่ากุ้งสองตัวแรกที่ทานนั้นไม่มีปัญหาอะไร

แต่พอถึงตัวที่สามเธออาจเคี้ยวไม่ดี พอกลืนลงไปเหมือนมีอะไรติดคอ ตรงตำแหน่งลูกกระเดือก ซึ่งทำให้เธอทั้งพยายามปั้นข้าวกลืนลงไป และดื่มน้ำตาม แต่สุดท้ายอาการก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย

 

ภาพตำแหน่งที่กุ้งติดคอจาก เฟซบุ๊ก Arak Wongworachat

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทำให้เธอต้องทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก ดังนั้นญาติๆ ของเธอจึงต้องนำตัวเธอส่งเข้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสิชล สถานที่ซึ่งเธอประเมินความเจ็บปวดว่าอยู่ในระดับ 10 เต็ม 10

ต้องถูกส่องในลำคอและส่งเอกซเรย์ ก่อนที่แพทย์จะพบว่าในคอของเธอมีเงาทึบแสงขนาด2.5 เซนติเมตร ขวางหลอดอาหารอยู่ และนำตัวเธอเข้าผ่าตัดในทันที

 

ภาพผลการเอกซเรย์จาก เฟซบุ๊ก Arak Wongworachat

 

อ้างอิงจากทีมแพทย์ในการผ่าตัดพวกเขาต้องใส่ท่อช่วยหายใจวิธีพิเศษเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยสำลักในระหว่างดมยาสลบ เนื่องจากผู้ป่วยรับประทานอาหารมาเพียง 2 ชั่วโมง

แต่ในท้ายที่สุดทีมแพทย์ก็สามารถพบเปลือกกุ้งที่แทงติดอยู่ที่หลอดอาหารของเธอและค่อยๆ สอดใส่เครื่องมือคีบมันออกมาจนได้

 

ภาพการใส่ท่อช่วยหายใจจาก เฟซบุ๊ก Arak Wongworachat

.

ภาพการส่องกล้องดึงเปลือกกุ้งจาก เฟซบุ๊ก Arak Wongworachat

 

ซึ่งทำให้แม้คนไข้จะต้องถูกติดตามการรักษา และให้ยาต้านเชื้อ 5 วัน แต่โดยรวมคนไข้ก็หายเป็นปกติแล้ว

คุณอารักษ์อธิบายเพิ่มเติมว่านี่ถือเป็นการรักษาภาวะสิ่งแปลกปลอมในหลอดอาหารที่มีความยุ่งยากซับซ้อนมาก ต้องระมัดระวังในทุกขั้นตอน และอาศัยความพร้อมของทีมแพทย์สูง

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Arak Wongworachat

 

ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นบทเรียนให้กับทุกท่านที่ชอบกินกุ้งตัวโตทั้งเปลือกเป็นอย่างดี และเราก็ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารในรูปแบบนี้หากเป็นไปได้

 

ที่มา kapook และคุณ Arak Wongworachat


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น