เกมสำคัญกว่าการฝึก!? ทหาร “กองทัพอวกาศสหรัฐ” โดนลดยศ หลังหนีการฝึกไปซื้อ PS5


หากว่าเพื่อนๆ ยังคงจำกันได้ ในช่วงการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ สหรัฐอเมริกาได้ประกาศเปิดตัว “United States Space Force” หรือ “กองทัพอวกาศสหรัฐ” อย่างเป็นทางการ

โดยนี่เป็นหน่วยงานทหารใหม่ล่าสุดของสหรัฐฯ ซึ่งถูกจัดตั้งโดยมีเป้าหมายในการพิทักษ์ผลประโยชน์ของชาติในพื้นที่อวกาศอีกที และแม้จะยังไม่มีความเคลื่อนไหวสำคัญมากนักแต่ก็ถือว่าเป็นที่จับตามองของโลกเลย

 

 

ดังนั้น นี่จึงอาจจะไม่ใช่ข่าวที่ดีเท่าไร่สำหรับหน่วยงานนี้เลยก็ได้ เพราะในวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้มีสำนักข่าวท้องถิ่นของประเทศซึ่งออกมาประกาศว่า

ได้มีทหารคนหนึ่งภายในกองทัพอวกาศสหรัฐ โดนสั่งลดยศ เนื่องจากหนีการฝึกซ้อมไปซื้อเครื่องเกม PlayStation 5 เสียอย่างนั้น!!

 

 

โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีนายทหารไม่ระบุนาม มาเข้าร่วมฝึกสมรรถภาพร่างกายสายเป็นเวลา 30 นาที ซึ่งทำให้ผู้บังคับบัญชาต้องส่งข้อความตามตัวให้รีบกลับมาเข้าฝึกซ้อม

แต่แทนที่ทหารคนดังกล่าวจะกลับมาฝึกแต่โดยดี เจ้าตัวกลับตอบผู้บังคับบัญชาไปว่า “Yolo, PS5 > letters of discipline” (เกิดมาแค่หนเดียว PS5 สำคัญกว่าหนังสือแจ้งความผิดทางวินัย)

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้แทนที่เจ้าตัวอาจจะโดนทำโทษแค่นิดหน่อย ทางผู้บังคับบัญชาก็ถึงกับตัดสินใจลดขั้นทหารคนดังกล่าวจากจ่าอากาศโท (Senior Airman) มาเป็นจ่าอากาศตรี (Airman 1st Class) เลย

 

 

“คุณมาทำงานสาย และบอกกับหัวหน้างานว่าการซื้อ PlayStation มีความสำคัญมากกว่าผลทางวินัยจากการกระทำของคุณ” จดหมายลดขั้นของกองทัพอวกาศสหรัฐระบุ

“การกระทำของคุณถือเป็นการเบี่ยงเบนจากความเป็นมืออาชีพ ซึ่งเราคาดหวังจากสมาชอกของกองทัพเป็นอย่างมาก”

ข่าวที่ออกมานี้แม้จะฟังดูตลกแต่ก็ถือว่าไม่ใช่ข่าวที่ดีเท่าไหร่ของกองทัพอวกาศ ที่ยังไม่มีผลงานสำคัญนักเลย

 

 

อย่างไรก็ตามทางโฆษกของกองทัพอวกาก็ได้ออกมาระบุไว้ด้วยว่าในปัจจุบันยังไม่มีอะไรมายืนยันว่า จดหมายที่ถูกเปิดเผยออกมาพร้อมข่าวในครั้งนี้ เป็นของจริงหรือไม่

แม้ว่ารูปแบบของจดหมายจะตรงกับเอกสารที่ทางกองทัพใช้ และช่วงเวลาที่ข่าวออกมาจะตรงกับที่กองทัพอวกาศเข้าร่วมการแข่งขัน Call of Duty พอดีก็ตาม

 

 

ส่วนเรื่องที่ว่าตัวทหารคนดังกล่าวได้ PS5 ไปครองสมใจหรือไม่นั้น

ในรายงานไม่ได้มีการระบุไว้อย่างชัดเจนแต่อย่างไร

 

ที่มา nypost และ taskandpurpose

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments