สาวถูกชายแปลกหน้าบอกให้หยุดพูดภาษาสเปน ผดส. คนอื่นเลยเริ่มพูดภาษาสเปนแทน


ภาษาสเปน ถือว่าเป็นภาษาหนึ่งที่มีคนพูดเป็นภาษาแม่มากที่สุดในโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่เวลาขึ้นเครื่องบินไฟลต์ที่เต็มไปด้วยคนต่างชาติ แล้วเราจะได้ยินการสนทนาภาษาสเปน

และภาษาสเปนนี่แหละ ที่กลายเป็นประเด็นให้ได้พูดถึงกันคราวนี้ เมื่อมีสาวคนหนึ่งใช้ภาษาสเปนสนทนาบนเครื่องบิน แต่จู่ๆ ก็ถูกชายแปลกหน้าวอนให้หยุดพูดภาษาสเปนซะอย่างนั้น

 

 

ผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวคือ Jamie Primak สาวที่เติบโตขึ้นในนิวเจอร์ซีย์ เธอได้แชร์เรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นบนไฟลต์บินไปยังนิวยอร์กของเธอลงในทวิตเตอร์

โดยเธอเล่าว่าขณะที่กำลังอยู่บนเครื่องนั้น เธอพูดคุยด้วยภาษาสเปนกับคนอื่นๆ จู่ๆ ก็มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งทักเธอมาขอร้องว่า “ช่วยหยุดพูดภาษาสเปนสักที” (ซึ่งเธอคิดว่าการกระทำและพฤติกรรมของเขานั้นออกแนวเหยียดเชื้อชาติด้วย)

 

 

แต่ในขณะที่เธอกำลังงงกับคำร้องขอของชายแปลกหน้า ผู้ชายอีกคนที่นั่งถัดไปจากชายแปลกหน้าก็เริ่มพูดภาษาสเปนขึ้นมา ราวกับจะบอกใบ้ให้ชายแปลกหน้ารู้ว่าเขาไม่มีสิทธิ์ที่จะห้ามให้ใครพูดภาษาที่พวกเขาต้องการพูด

ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ เริ่มพูดภาษาสเปนออกมาเพื่อสนับสนุนเธอแล้ว พนักงานต้อนรับบนเครื่องก็พูดออกมาเป็นภาษาสเปนด้วย มันทำให้เธอแทบจะอยากลุกออกมาเต้นด้วยความสะใจเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่เธอได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ ก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว รวมถึงชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

 

“ฉันพูดสเปนไม่ได้นะ แต่ถ้าฉันอยู่ตรงนั้นด้วย ฉันจะกวนตีนนายคนนี้”

 

“หวังว่าคุณยังจะพูดภาษาสเปนต่อไป เพราะมันยังมีภาษาอีกกว่า 800 ภาษาที่คนพูดกันในนิวยอร์ก และสภาพของเขาก็คงเป็นแบบนี้”

 

ที่มา Unilad, Jaime Primak

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments