สาวถูกชายแปลกหน้าบอกให้หยุดพูดภาษาสเปน ผดส. คนอื่นเลยเริ่มพูดภาษาสเปนแทน


ภาษาสเปน ถือว่าเป็นภาษาหนึ่งที่มีคนพูดเป็นภาษาแม่มากที่สุดในโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่เวลาขึ้นเครื่องบินไฟลต์ที่เต็มไปด้วยคนต่างชาติ แล้วเราจะได้ยินการสนทนาภาษาสเปน

และภาษาสเปนนี่แหละ ที่กลายเป็นประเด็นให้ได้พูดถึงกันคราวนี้ เมื่อมีสาวคนหนึ่งใช้ภาษาสเปนสนทนาบนเครื่องบิน แต่จู่ๆ ก็ถูกชายแปลกหน้าวอนให้หยุดพูดภาษาสเปนซะอย่างนั้น

 

 

ผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวคือ Jamie Primak สาวที่เติบโตขึ้นในนิวเจอร์ซีย์ เธอได้แชร์เรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นบนไฟลต์บินไปยังนิวยอร์กของเธอลงในทวิตเตอร์

โดยเธอเล่าว่าขณะที่กำลังอยู่บนเครื่องนั้น เธอพูดคุยด้วยภาษาสเปนกับคนอื่นๆ จู่ๆ ก็มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งทักเธอมาขอร้องว่า “ช่วยหยุดพูดภาษาสเปนสักที” (ซึ่งเธอคิดว่าการกระทำและพฤติกรรมของเขานั้นออกแนวเหยียดเชื้อชาติด้วย)

 

 

แต่ในขณะที่เธอกำลังงงกับคำร้องขอของชายแปลกหน้า ผู้ชายอีกคนที่นั่งถัดไปจากชายแปลกหน้าก็เริ่มพูดภาษาสเปนขึ้นมา ราวกับจะบอกใบ้ให้ชายแปลกหน้ารู้ว่าเขาไม่มีสิทธิ์ที่จะห้ามให้ใครพูดภาษาที่พวกเขาต้องการพูด

ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ เริ่มพูดภาษาสเปนออกมาเพื่อสนับสนุนเธอแล้ว พนักงานต้อนรับบนเครื่องก็พูดออกมาเป็นภาษาสเปนด้วย มันทำให้เธอแทบจะอยากลุกออกมาเต้นด้วยความสะใจเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่เธอได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ ก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว รวมถึงชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

 

“ฉันพูดสเปนไม่ได้นะ แต่ถ้าฉันอยู่ตรงนั้นด้วย ฉันจะกวนตีนนายคนนี้”

 

“หวังว่าคุณยังจะพูดภาษาสเปนต่อไป เพราะมันยังมีภาษาอีกกว่า 800 ภาษาที่คนพูดกันในนิวยอร์ก และสภาพของเขาก็คงเป็นแบบนี้”

 

ที่มา Unilad, Jaime Primak

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions