CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณหมอผู้ทำคลอดเด็กหญิงเมื่อ 25 ปีก่อน ได้รับหน้าที่อีกครั้งเมื่อเธอกลายเป็นคุณแม่

เรื่องราวความน่าอัศจรรย์กับช่วงเวลาอันแสนวิเศษของคุณหมอคนเดียวกัน กับการเป็นคนทำคลอดเด็กสาวในอดีต 25 ปีก่อนได้กลับมาทำคลอดรุ่นลูกของเด็กหญิงในวันนั้นที่กลายมาเป็นคุณแม่ในวันนี้

คุณหมอ Bryan Cox ผ่านการทำคลอดเด็กมาหลายพันคนแล้วตลอดอาชีพการเป็นหมอ แต่สำหรับเด็กชาย Logan James ที่เพิ่งจะออกมาลืมตาดูโลกใบนี้กลับพิเศษยิ่งกว่าใคร

 

 

น้อง Logan เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2020 ที่โรงพยาบาล Methodist Hospital เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นสายเลือดของคุณแม่ Lauren Cortez เกิดที่โรงพยาบาลเดียวกันกับแม่ของเขาเลย แถมยังได้คุณหมอคนเดียวกันทำคลอดให้อีก

 

 

ย้อนกลับไปในช่วงที่คุณหมอ Bryan เพิ่งจะจบใหม่เขาได้ทำคลอด Lauren มาก่อนเมื่อปี 1995 พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับคุณแม่ Isobel Luna อุ้ม Lauren ในวัยแรกเกิดนั่นก็ว่าประทับใจแล้ว

พอผ่านมาได้ 25 ปี Lauren กลายมาเป็นคุณแม่และคุณหมอ Bryan ก็ได้รับหน้าที่ทำคลอดลูกชายของเธออีกครั้ง พร้อมกับร่วมถ่ายภาพความประทับใจอีกรอบ

 

 

Lauren แชร์ภาพถ่ายเหล่านี้บนโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2020 ระบุแคปชั่น ’25 ปีผ่านไป คุณหมอผู้ทำคลอดฉันได้ทำคลอดให้ลูกชายฉันด้วย!!’ ท่ามกลางความประทับใจของชาวเน็ตแห่กดถูกใจไปกว่า 750,000 ครั้งและรีทวีตอีก 82,000 ครั้ง

 

https://twitter.com/_vivalaluna/status/1288174347388166153

 

คุณหมอ Bryan กล่าวถึงความประทับใจที่ได้รับหน้าที่ทำคลอดให้กับ Lauren ว่าหนึ่งในสาเหตุที่เขาเลือกงานนี้เป็นเพราะสายงานที่ทำแล้วมีความสุขมากๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Lauren ในวันที่เป็นแม่แล้วคือสิ่งที่สวยงามและน่าเอ็นดูที่สุด

 

 

“ผมได้มีโอกาสพบเธอในวันที่ยังเป็นเด็กแรกเกิด ได้เห็นเธอเมื่อตอนสองขวบ จนมาเจอกันถึงตอนที่อุ้มท้องเป็นแม่คนแล้ว มันเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ครับ”

 

 

อย่างไรก็ดีด้วยสถานการณ์ไวรัสที่ยังคงระบาดอยู่ คุณแม่ของ Lauren ไม่สามารถมาร่วมแสดงความยินดีกับหลานชาย Logan ได้ แต่ก็ได้ทราบข่าวว่ามีคุณหมอ Bryan เป็นคนทำคลอดให้เหมือนกับที่ลูกสาวของเธอเกิดมา

“เธอรู้ได้ทันทีเลยค่ะว่าคุณหมอจะต้องถ่ายภาพอุ้มหลานเหมือนกับตอนที่อุ้มฉันแน่นอน เราชอบบรรยากาศแบบนี้มากเลย มันคือช่วงเวลาแสนวิเศษและฉันอดใจที่จะแชร์เรื่องราวแบบนี้ให้ Logan ได้ฟังไม่ไหวแล้วล่ะ”

 

ที่มา: cnn, @_vivalaluna


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น