CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจตามไล่ล่ารถยนต์ขับเร็วสุดหวาดเสียว สอบสวนผู้ต้องหาอ้างพาหมามาเรียนขับรถ…

หากท่านได้อ่านหัวข้อกันไปแล้ว ท่านคงจะคิดว่ามันเป็นเรื่องเมษาหน้าโง่อย่างแน่นอนใช่มั้ยล่ะ? ของแบบนี้จะมาหลอกกันไม่ได้หรอก แต่ขอให้ท่านเชื่อเถอะว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงในรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2020

 

 

เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถยนต์บิวอิคก์ปี 1996 ขับโดยประมาทและหวาดเสียว ชนรถคันอื่นไป 2 คันและไม่มีท่าทีจะจอดหยุด ทำให้มีผู้พบเห็นแจ้งเบาะแสมาหลายรายระบุว่าขับรถอันตรายมาก

นั่นจึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกติดตามตัว จนกระทั่งเข้าใกล้รถผู้ต้องสงสัยได้สำเร็จ แต่แล้วจุดหนึ่งรถยนต์คันดังกล่าวก็เร่งความเร็วสูงถึง 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นจึงทำให้เกิดเป็นภาพการไล่ล่าผู้ร้ายด้วยความเร็วสูงเกิดขึ้นทันที

 

 

เจ้าหน้าที่ Heather Axtman กล่าวว่า ชายคนนี้ขับรถแบบหวาดเสียวและอันตรายมาก พยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ มีการขับบนเส้นทางเท้าหรือทางจักรยานด้วย

 

 

และแล้วการไล่ล่าด้วยความเร็วสูงก็จบลงด้วยการสกัดจากหนามเจาะยาง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมตัวก็ถึงกับอึ้งไปสักพัก เนื่องจากพบว่าที่นั่งคนขับเป็นหมาพันธุ์พิทบูล…

 

 

ผู้ต้องหาให้เหตุผลว่าที่ต้องมานั่งฝั่งผู้โดยสารข้างคนขับ เป็นเพราะเขากำลังทำการสอนเจ้าหมาขับรถอยู่ จนกลายเป็นเหตุวุ่นที่เกิดขึ้นในครั้งนี้…

“ฉันหวังว่าฉันจะแต่งเรื่องนี้ขึ้นมาเอง ตลอดช่วงที่ทำหน้าที่มาเกือบ 12 ปี แล้วมันก็แบบ ว้าววว ฉันไม่เคยได้ยินข้ออ้างแบบนี้มาก่อน ฉันขับรถไล่ผู้ต้องสงสัยมาหลายราย หยุดรถมาแล้วหลายคัน และไม่เคยมีใครอ้างว่ากำลังสอนหมาขับรถแบบนี้เลยค่ะ”

 

@CNN

 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนเจ้าของหมาที่สอนหมาขับรถถูกตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท ชนแล้วหนี เมาแล้วขับ และต้องขึ้นศาลในวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

ในส่วนของเจ้าหมาพิทบูลนั้น เป็นหมาที่น่ารัก ไม่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ และตอนนี้ก็ปลอดภัยดีได้ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงหลังจากเจ้าของถูกจับไป

 

ที่มา: cnn, komonews, usatoday


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น