CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายวัย 72 ‘บริจาคอสุจิ’ มายาวนาน แต่ยังไม่คิดจะหยุด เพราะ “การสาวหรรมส์คืองานอดิเรก”

เรียกได้ว่า “อายุไม่เกี่ยว รูดกระเจี๊ยวได้หมด” อย่างแท้จริง สำหรับชายชราชาวออสเตรเลียวัย 72 ปี ที่ถึงแม้ว่าอายุของเขาจะพ้นวัยเกษียณมานานมากแล้ว ทว่า ‘การช่วยตัวเอง’ ก็ยังคงเป็นงานอดิเรกที่เขารัก

แต่ไม่ใช่ว่าเขาจะชื่นชอบการช่วยตัวเองเพียงอย่างเดียว เพราะเขาก็ไม่ได้ปล่อยให้ลูกๆ อสุจิทั้งหลายต้องตายเปล่า หากแต่นำไปบริจาคช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการจะมีลูกเสียแทน

 

John Lindsay Mayger ชายชราผู้บริจาคอสุจิมาอย่างยาวนาน

 

ย้อนกลับไปในปี 1978 John ได้ตัดสินใจที่จะบริจาคอสุจิเป็นครั้งแรก หลังจากที่ภรรยาของเขาเกิดแท้งลูกถึงสองครั้ง…

“ผมเสียใจกับเรื่องนั้นมาก และทำให้ผมเข้าใจว่าคนที่ไม่สามารถมีลูกได้ต้องรู้สึกอย่างไร”

เพื่อช่วยเหลือคนเหล่านั้น เขาจึงเริ่มบริจาคอสุจิกับทางโรงพยาบาลและคลินิกเด็กหลอดแก้ว เพื่อผู้หญิงที่ต้องการจะมีลูก แต่บางทีสามีของพวกเธออาจมีอสุจิที่ไม่แข็งแรงมากพอ

เขาไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ในช่วงเวลานั้นมีเด็กที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากอสุจิของเขาจำนวนทั้งหมดกี่คน แต่ก็ประมาณเอาไว้ว่าน่าจะสักราวๆ 24 คน

 

 

ในเวลาต่อมา แม้ว่า John จะมีลูกกับภรรยาด้วยกันถึง 4 คนแล้ว แต่เขาก็ยังคงบริจาคอสุจิอยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2003 การบริจาคของเขากลับถูกปฏิเสธ ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาแก่จนเกินไป

ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่หยุดความตั้งใจ จนได้ไปปรากฏตัวอยู่บนนิตยสารของกลุ่มเพศทางเลือก LGBTQ เสนอที่จะบริจาคอสุจิให้กับคู่รักหญิง-หญิงที่ต้องการจะมีลูก และได้รับการติดต่อเข้ามามากมาย

นับตั้งแต่นั้น เขาก็เริ่มออกเดินทางเพื่อการบริจาคอสุจิให้กับคนที่ต้องการใช้มัน แถมยังบอกด้วยนะว่า…

“คนในวัยผมบางคนอาจชอบตกปลา บางคนอาจชอบตีกอล์ฟ แต่สำหรับผมคือการช่วยตัวเอง”

 

 

ปัจจุบัน อสุจิของเขาก็ได้ให้กำเนิดรวมแล้วราวๆ 50 คน และส่วนใหญ่ในนั้นก็ยังติดต่อหากันผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก บางครั้งก็อาจได้ติดต่อขอเจอกับ John อยู่บ้าง โดยที่หลายๆ คนก็ต่างเรียกเขาว่า “พ่อ”

อายุตอนนี้ก็ไม่สำคัญเลย ในเมื่ออสุจิของเขายังสามารถช่วยเหลือผู้คนได้ และตัวเขาเองก็ชื่นชอบในการช่วยตัวเองอยู่แล้ว เขาจึงยังคงบริจาคอสุจิต่อไป…

“ผมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีลูก ถ้าเธออยากมี พวกเธอควรต้องได้รับความช่วยเหลือจากใครสักคน เพื่อทำให้ความฝันในการเป็นแม่คน กลายเป็นความจริงขึ้นมา”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น