คุณแม่วัย 32 ดื่ม “อสุจิสมูทตี้” อยู่เป็นประจำ และเชื่อว่ามันช่วยป้องกัน COVID-19 ได้


เพื่อนๆ มีเครื่องดื่มที่ต้องดื่มอยู่เป็นประจำบ้างมั้ย? อย่างพวก ชาไข่มุก นมจืด น้ำอัดลม ของ #เหมียวตะปู ก็คือกาแฟลาเต้ เรียกว่าดื่มแทบทุกวันเลยล่ะนะ

แต่สำหรับเครื่องดื่มที่หญิงสาววัย 32 ปีคนนี้ดื่มอยู่เป็นประจำ มันกลับแตกต่างจากหลายๆ คนอย่างมาก และอาจเป็นเครื่องดื่มที่พวกเราคงไม่เคยคาดคิดกันมาก่อน…

 

เครื่องดื่มที่ว่านั้นก็คือ ‘อสุจิสมูทตี้’

 

Tracy Kiss คุณแม่ลูกสองจากเมืองเอลส์บรี ประเทศอังกฤษ เธอคือผู้คิดค้นเจ้าเครื่องดื่มที่ว่านี้ และดื่มมันเป็นประจำ สัปดาห์นึงไม่ต่ำกว่า 3 แก้ว ทำอย่างนี้มาเป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปีเข้าไปแล้ว

ถามว่าทำไมเธอถึงต้องนำเอาอสุจิของแฟนหนุ่มมาปั่นรวมกับผลไม้ต่างๆ แล้วดื่มเข้าไปด้วย? Tracy ก็บอกว่า…

“มันแทบไม่ต่างอะไรกับการดื่มนมแม่ตอนเด็กๆ เพราะมันคือสิ่งที่ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเหมือนกัน

อสุจิอุดมไปด้วยวิตามิน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี ฉันเริ่มดื่มมันตั้งแต่ปี 2017 นับตั้งแต่นั้นฉันก็ไม่เคยเป็นไข้หรือเป็นหวัดอีกเลย แถมฉันยังใช้มันทาหน้าเพื่อการบำรุงผิวด้วย”

 

ที่สำคัญคือเธอยังเชื่อว่ามันสามารถ “ป้องกัน COVID-19” ได้ด้วย

 

Tracy บอกว่าแม้เธอจะกินมังสวิรัติ แต่การดื่มอสุจิของแฟนหนุ่มนั้นก็ไม่ได้ขัดแย้งกับเรื่องนั้น และการเติมพวกกล้วยหรือเบอร์รี่ต่างๆ เข้าไปก็สามารถช่วยตัดรสชาติของอสุจิได้

เธอยังบอกด้วยว่าเมื่อไหร่ที่ตัวเองต้องห่างกับแฟนหนุ่ม เธอก็จะนำอสุจิของเขาไปแช่ช่องฟรีซทำเป็นน้ำแข็ง เพื่อที่จะยังคงสามารถนำมันมาบริโภคได้อยู่เป็นประจำ

 

“อสุจิถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ” เธอกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เธอกล่าวมานั้นยังคงไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารองรับในเรื่องนี้ได้ ศาสตราจารย์ Pam Vallely ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเภสัชศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ กล่าวว่า…

“น้ำเชื้อของผู้ชายนั้นมีของเหลวที่ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันอยู่จริง ทว่าของเหลวนั้นเป็นตัวทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้ระบบเซลล์ภูมิคุ้มกันของคนเป็นแม่ปฏิเสธอสุจิของคนเป็นพ่อที่วิ่งเข้าไปเท่านั้น

จึงตอบไม่ได้ว่า มันจะส่งผลดีหรือเสียต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรากันแน่ ถ้าหากว่าดื่มเข้าไป”

 

 

ศาสตราจารย์ Pam ยังบอกอีกว่า แม้น้ำเชื้อจะมีวิตามินซีและซิงก์อยู่จริง แต่ปริมาณของมันก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันในร่างกายเราได้

เขาจึงเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้ Tracy สุขภาพดีมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นเพราะ ‘ผลไม้’ ที่เธอปั่นรวมในเครื่องดื่มสมูทตี้ที่เธอกินอยู่เป็นประจำต่างหาก

 

เพราะฉะนั้นเขาจึงแนะนำว่า การกินสมูทตี้ถือเป็นเรื่องที่ดี

และไม่ต้องใส่อสุจิเข้าไปแบบเธอคนนี้ก็น่าจะดีกว่านะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ScoopWhoop , Mirror , Metro , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments