CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ขับรถอยู่ดีๆ ดันเหลือบไปเห็น “แมงมุมอยู่ในรถ” พยายามไล่มันออกไป สุดท้ายขับรถพุ่งชนเสา!!

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านบทความนี้หลายๆ คนน่าจะเป็นคนที่ “กลัวแมงมุม” เหมือนอย่าง #เหมียวตะปู เมื่อไหร่ที่เราได้เจอกับสิ่งมีชีวิตแปดขาตัวนั้น การหนีออกมามักจะเป็นทางเลือกแรกที่เราจะทำในทันที

แต่ในบางกรณีเราก็ไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ เช่น ถ้าเราดันไปเจอกับมันตอนที่กำลังขับรถอยู่ แค่คิดภาพตามก็พอรู้แล้วเลยว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่ชวนปวดขมับมากขนาดไหน

 

 

ตัวอย่างเหตุการณ์ในลักษณะนั้นได้เกิดขึ้นภายในรถยนต์สีเขียวคันหนึ่ง บนถนนในเมือง Wootton ประเทศอังกฤษ เมื่อคนขับรถ (ไม่ระบุตัวตน) ได้เจอเข้ากับเจ้าแมงมุม

เจอแมงมุมในรถขณะขับอยู่บนถนนว่าแย่แล้ว คนขับรถคนนี้ก็ดันเป็นคนที่กลัวแมงมุมมากอีกต่างหาก แล้วสิ่งที่แย่ยิ่งกว่านั้นก็เกิดขึ้น เมื่อเขาพยายามจะไล่แมงมุมออกไป

 

ความพยายามนั้นเองที่ทำให้รถของเขาสอยเข้ากับเสาสัญญาณจราจร

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า ขณะที่รถกำลังแล่นไป จู่ๆ หางตาของคนขับก็ดันเหลือบไปเห็นเจ้าแมงมุมตัวน้อย เกาะอยู่ภายในรถ

ด้วยความที่เขากลัวแมงมุม จึงเปิดกระจกและพยายามไล่ให้มันออกไปจากรถ แต่ทว่าเจ้าแมงมุมก็ไม่ยอมเชื่อฟัง จนทำให้คนขับละสายตามาจากถนนไปชั่วอึดใจ

 

แล้วสุดท้ายรถก็พุ่งชนเข้ากับเสาสัญญาณจราจรเข้าอย่างจัง

 

จากรายงานกล่าวว่าคนขับรถมีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเจ้าแมงมุมตัวนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือสภาพรถ… ก็ตามภาพที่เห็นนั่นเลยล่ะนะ

แม้คนขับจะแทบไม่ได้เป็นอะไร แต่ถึงอย่างไรเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ออกมาเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนว่า เวลาขับขี่ควรต้องมองทางข้างหน้าและมีสมาธิอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุแบบนี้

 

แม้ว่าจะกลัวแมงมุมขนาดไหนก็ต้องกลั้นใจเอาไว้ก่อนนะ (โพสต์ต้นฉบับ 10 สิงหาคม 2020)

https://www.facebook.com/IOWightPolice/posts/168677388097613?__tn__=-R

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น